Hệ Đại học

TRANG CHỦ Hệ Đại học Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm

Ngày đăng 24/12/2019 |

Công nghệ thực phẩm, Đại học Yersin Đà Lạt

Hiểu một cách đơn giản thì Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trải nghiệm kiến thức ngành học của mình bằng các buổi thực hành, thí nghiệm.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Theo học Công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường và đồ uống...

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

  • Hóa sinh học thực phẩm
  • Vi sinh vật học thực phẩm
  • Dinh dưỡng
  • An toàn thực phẩm
  • Quản lý chất lượng
  • Phát triển sản phẩm
  • Phân tích thực phẩm
  • Công nghệ sau thu hoạch
  • Công nghệ chế biến thực phẩm
  • Công nghệ sinh học thực phẩm...

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH:

  • Đam mê công nghệ, thích nghiên cứu;
  • Có tư duy sáng tạo, khả năng phân tích;
  • Nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu của người khác;
  • Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các vị trí tại:

  • Kỹ sư quản lý quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm.
  • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 4 phương thức:

 

KHỐI XÉT TUYỂN

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

C08 (Ngữ Văn, Hóa học, Sinh học)

D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

 

Xem chi tiết cách thức xét tuyển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt TẠI ĐÂY

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Landingpage: https://tuyensinh2020.yersin.edu.vn/

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

 

                                        

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn