Tin tức cựu sinh viên

TRANG CHỦ Cựu sinh viên Tin tức cựu sinh viên
Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 14/12/2014

Chia sẻ thú vị của chàng Kiến trúc sư làm việc tại Nhật

Trần Minh Anh là cựu sinh viên khoa Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt, hiện đang làm việc tại công ty Kiến trúc và thầu xây dựng Ishikawa tại Nhật Bản.

Trần Minh Anh – Cựu sinh viên khoa Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt, hiện đang làm việc tại công ty Kiến trúc và thầu xây dựng Ishikawa tại Nhật Bản. Với niềm đam mê thiết kế và khát khao tạo ra những công trình có tính ứng dụng cao đã thôi thúc Minh Anh nỗ lực không ngừng để thực hiện ước mơ trở thành một Kiến trúc sư.

Minh Anh từng là sinh viên lớp tiếng Nhật đặc biệt tại Trường, sau khi tốt nghiệp được sang Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác giữa Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Châu Á của Nhật Bản và trường Đại học Yersin Đà Lạt. Chia sẻ về cuộc sống và việc làm tại Nhật Bản, Minh Anh cho biết một yêu cầu tối thiểu đó là phải biết tiếng Nhật, do đó, được học tiếng Nhật từ khi còn là sinh viên là một may mắn rất lớn của tôi. Bên cạnh đó, làm việc tại Nhật Bản cũng rất vất vả và căng thẳng, các công ty tại Nhật yêu cầu rất cao đối với nhân viên về năng lực làm việc, chú trọng ý thức nhân viên và rất nghiêm túc về giờ giấc. Cũng chính nhờ những kiến thức chuyên ngành được học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt và sự giúp đỡ tận tình của thầy cô đã giúp Minh Anh có thể đáp ứng được những yêu cầu mà công việc đòi hỏi.

Ngoài ra, Minh Anh còn cho biết, các bạn sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt sang làm việc tại Nhật luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhà tuyển dụng cả về trình độ chuyên môn, lẫn phong cách làm việc.

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt vẫn luôn thể hiện sức sống và nghị lực, lòng tự tôn dân tộc. Chính sự đồng điệu về văn hóa, sự thân thiện của mọi người và nhất là cuộc sống tự lập tại một đất nước phát triển như Nhật Bản đã đem lại cho các bạn sinh viên Yersin nhiều trải nghiệm quý báu và quãng thời gian đầy ý nghĩa.

Chúc cho Minh Anh và những cựu sinh viên của trường Đại học Yersin Đà Lạt đang công tác tại đất nước này thật nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Di Linh