Tin tức cựu sinh viên

TRANG CHỦ Cựu sinh viên Tin tức cựu sinh viên
Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 27/02/2013

Bài phát biểu của sinh viên trong buổi gặp mặt cựu sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt

Chúng ta nhận ra được trong trái tim tất cả sinh viên của trường đều có một niềm tự hào vô cùng to lớn... để rồi, ai cũng có thể nói lên rằng: “Tôi tự hào mình là sinh viên Đại học Yersin”.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi, hòa cùng khí trời ấm áp của thành phố ngàn hoa xinh đẹp, chúng ta cùng nhau hội tụ về đây với trái tim ấm áp yêu thương, trao cho nhau những giây phút bình yên, vui tươi, hạnh phúc và ý nghĩa dưới mái trường Đại học Yersin Đà Lạt thân yêu. Chắc hẳn lúc này, trong lòng tất cả quý thầy cô, và đặc biệt nhất là các anh chị cựu sinh viên, sẽ dạt dào biết bao cảm xúc, có thể là bồi hồi, xao xuyến, cũng có thể đôi chút nghẹn ngào, hoặc một niềm vui, hạnh phúc ngập tràn trong tim khi gặp lại thầy cô, bè bạn, trở về với mái trường, mái nhà bao năm đã ấp ủ giấc mơ thời sinh viên và nâng cánh cho những ước mơ giờ đây đã bay cao, bay xa, và những ước mơ đã trở thành hiện thực.

Các anh chị cựu sinh viên thân mến!

Đại học Yersin là nơi ươm mầm cho những ước mơ của tuổi trẻ. Các anh chị ở đây, chắc hẳn đã từng có rất nhiều ước mơ tốt đẹp ấp ủ dưới mái trường này. Và nơi đây nuôi dưỡng những ước mơ đó, cùng với những đam mê, nhiệt huyết của các anh chị, những ước mơ ngày nào giờ đã thành hiện thực. Để rồi, chúng em, những sinh viên còn đang học tại trường không khỏi tự hào về các anh chị. Hơn 8 năm qua, hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã ra trường và đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng đất nước; trong đó nhiều cựu sinh viên đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty và một số không ít đã trở thành giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng.  Như anh Ngô Quang Duy – Lớp Môi trường K2 hiện tại đang học cao học và làm quản lý công ty xử lý chất thải rắn tại Tp HCM, anh quản lý hàng trăm người trong đó có cả những sinh viên bách khoa, kinh tế Tp HCM… Hay anh Nguyễn Minh Trí – Lớp Quản trị Nhà hàng KS Khóa 01 hiện là Phó Giám đốc Nhà hàng Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt... Hay anh Hoàng Xuân Chiến – Lớp CNSH Khóa 02, đang công tác tại Viện Sinh học Tây Nguyên, đã hoàn thành bậc Cao học và đang học Nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Liên bang Đức, anh đã có 3 bài báo đăng trên Tạp chí khoa học Quốc tế… Đó đều là những anh chị rất thành công trong sự nghiệp của mình.

Nhưng không chỉ có vậy, không chỉ là việc học tập, giỏi về chuyên môn, Đại học Yersin còn thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trong trái tim tuổi trẻ. Nhiều anh chị từng mang  trái tim nhiệt huyết của mình cống hiến rất nhiều cho hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện của trường, nay, khi trở về với quê hương, những nhiệt huyết ấy tiếp tục được lan tỏa, và các anh chị lại cống hiến hết mình cho địa phương, xã hội, không quản bao khó khăn. Có như vậy, chúng ta mới biết rằng, Đại học Yersin không chỉ cho chúng ta khối óc, mà còn cho chúng ta cả trái tim.

Và các anh chị cựu sinh viên, những người có mặt ở đây ngày hôm nay, và cả những anh chị không thể có mặt, đều đã và đang thực hiện những ước mơ thời sinh viên của mình, đều mang trái tim nhiệt huyết, mang trí tuệ của mình cống hiến cho đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn. Các anh chị, là niềm tự hào của chúng em, những thế hệ tiếp bước.

Là một sinh viên đang theo học tại trường, em tin rằng không chỉ chúng em rất tự hào về các anh chị cựu sinh viên, mà chắc chắn các anh chị cũng không khỏi tự hào về thế hệ tiếp bước của Đại học Yersin. Có lẽ chưa bao giờ, niềm tự hào đó có thể lớn hơn như khi trường chúng ta vô địch chương trình SV 2012 do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Chúng ta, một ngôi trường còn rất non trẻ, đã vượt qua tất cả các trường Đại học, Cao đẳng khắp cả nước, vượt lên trên những trường nổi tiếng, lâu đời để giành chiếc cúp vô địch SV 2012 toàn quốc, khẳng định tên tuổi, tài năng và trí tuệ của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Biết bao lời ca ngợi, thậm chí cả sự ngưỡng mộ mà chúng ta nhận được từ ban giám khảo, khán giả; biết bao nhiêu tờ báo đã viết về SV Yersin... chúng ta đều có quyền tự hào!

Nhưng điều quan trọng nhất sau cuộc thi không phải là chiến thắng, mà là trong cuộc thi đó, chúng ta mới thấy được sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của trường. Chúng em vô cùng cảm ơn các anh chị cựu sinh viên đã đến cổ vũ cho đội tuyển SV 2012 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng – Tp. Hồ Chí Minh. Có thể khi nhìn vào, với nhiều người, đó chỉ là một cách động viên tinh thần. Nhưng nhìn sâu sắc hơn, ta có thể thấy một sự đoàn kết lớn, một tình cảm hết sức chân thành, một tình yêu các sinh viên dành cho nhau và dành cho mái trường một niềm tin, niềm tự hào to lớn và sâu sắc… Còn điều gì đáng quý trọng hơn những tình cảm mộc mạc mà chân thành đó?

Cuối cùng, thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên đang theo học tại trường, em xin chúc tất cả các anh chị cựu sinh viên của trường ta sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình, và dù có đi đâu, làm gì, thì mong rằng các anh chị luôn nhớ về nơi đây, mái trường đã cho ta trí tuệ xanh và trái tim  hồng; và mong rằng, những tình cảm chân thành về sinh viên, thầy cô, mái trường sẽ đi mãi suốt cuộc đời mỗi chúng ta!

Xin cảm ơn quý thầy cô, các anh chị và các bạn đã chú ý lắng nghe.

Sinh viên Nguyễn Thị Mơ

Lớp Quản trị Kế toán doanh nghiệp khóa 07