Ngày 21/12/2024, dự án của YersinUni đã xuất sắc đạt giải Ba tại cuộc thi Food Innovation and Development 2024 với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng sản phẩm tảo xoắn Spirulina Platensis từ quy trình nuôi tảo xoắn công nghệ cao”. Đề tài được thực hiện bởi 02 sinh viên: Nguyễn Phú Hoài – Lớp Công nghệ sinh học K18 và Trần Văn Hiếu – Lớp Công nghệ sinh học K21; dưới sự hướng dẫn của BS. TS. Nguyễn Cao Cường – Trưởng khoa Y – Dược và ThS. Vũ Thị Tư – Chuyên viên TT. Thí nghiệm – Thực hành.
Bên cạnh đó, dự án “Bột chất xơ từ nguồn phụ phẩm của cây bắp cải” còn đạt giải Thuyết trình sáng tạo. Dự án được thực hiện bởi nhóm sinh viên Dương Thị Kim Dung – Lớp Công nghệ thực phẩm K19, Nguyễn Lan Chi – Lớp Công nghệ thực phẩm K19 và Nguyễn Thùy Dương – Lớp Công nghệ thực phẩm K20; dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Thanh Kiều – Trưởng khoa Công nghệ ứng dụng.
Cuộc thi năm nay thu hút 122 đề tài từ 486 sinh viên thuộc 27 trường trên cả nước, là sân chơi sáng tạo lớn trong lĩnh vực thực phẩm.
YersinUni có 02 dự án lọt vào vòng Chung kết. Thành tích này là niềm tự hào của YersinUni, khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học và tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của các Yersiners.