NHỊP SỐNG YERSINERS

NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 14/11/2019

320 sinh viên Yersin tham gia hiến máu tình nguyện

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, hi vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện của tuổi trẻ Yersin đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện, ngày 02/11/2019, Hội Sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm 2019.

Hiến máu tình nguyện, Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại, Đại học Yersin Đà Lạt

Sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt hân hoan trong ngày hội hiến máu tình nguyện

Bạn Võ Thị Văn Minh - Lớp Điều dưỡng K15 chia sẻ: “Trực tiếp hiến máu cứu sống người bệnh, giúp họ vượt qua ranh giới sinh - tử đối với em là việc làm vô cùng ý nghĩa. Hiến máu không phải để lấy thành tích hay nhận về vật chất mà chính là sự chia sẻ với người bệnh, là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, đó cũng là nghĩa cử cao quý của ngành em đang theo học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt.”

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia hiến máu

Ngày hội có 320 sinh viên tham gia, thu về 234 đơn vị máu. Hi vọng với mỗi đơn vị máu của cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ giúp những người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc, sự sống cho nhiều người.

Mai Huyền