YersinUni đăng cai tổ chức workshop quốc tế “Organization Đalat”
16/10/2024

Ngày 13/10, buổi khai mạc workshop Organization Đalat” với chủ đề: “Tích hợp thích ứng biến đổi khí hậu vào cảnh quan nông nghiệp vùng ven đô Đà Lạt”  đã diễn ra thành công tại YersinUni với  gần 100 người tham dự trong đó có 14 sinh viên và 2 giáo sư đến từ Pháp.

Workshop được tổ chức bởi Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Kiến trúc Quốc gia Strassbourg (Ensas) – Pháp và Trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Đồng thời chương trình cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía các cơ quan đầu ngành về quy hoạch và phát triển đô thị như Viện Quy hoạch miền Nam (SISP), Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. HCM và Hội Quy hoạch Phát triển đô thị tỉnh Lâm Đồng.

Workshop diễn ra từ ngày 12-20/10/2024 sẽ giúp các bạn sinh viên Kiến trúc – Thiết kế nội thất của YersinUni nói riêng và sinh viên các Trường nói chung có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm và kiến thức bổ ích qua các chuyên đề:

Chuyên đề 1: “Đà Lạt: Một bức tranh ghép của ảnh hưởng Pháp và tương lai bền vững – Tích hợp thích ứng với biến đổi khí hậu và cảnh quan nông nghiệp ven đô” do TS.KTS. Lê Quốc Hùng – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Bộ Xây dựng trình bày.

Chuyên đề 2: “Công cụ quản lý kiến trúc đô thị tại thành phố Đà Lạt trong bối cảnh điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045” do ThS.KTS Nguyễn Thị Hương Trung – Bộ môn Kiến trúc – Khoa kỹ thuật xây dựng – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM trình bày.

Chuyên đề 3: “Kiến tạo bản sắc kiến trúc Đà Lạt” do ThS.KTS. Trần Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị tỉnh Lâm Đồng trình bày.

Xin mời xem lại các hình ảnh của buổi khai mạc và đón chờ các hình ảnh tiếp theo của Organization Đalat” nha.