Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý trong nhà trường”
24/08/2022

Tham vấn tâm lý không chỉ là hình thức trợ giúp về mặt tinh thần cho học sinh, sinh viên mà còn cho các lực lượng giáo dục khác trong nhà trường. Để bổ sung nhân lực, nâng cao chất lượng của hoạt động tham vấn tâm lý trong nhà trường nói riêng và hoạt động tham vấn tâm lý nói chung, Viện Ứng dụng Khoa học tâm lý – Giáo dục phối hợp cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý trong nhà trường” vào ngày 20 tháng 8 năm 2022.

Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Yersin Đà Lạt, các tổ chức đơn vị liên quan và cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên y tế, cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Đội trong các trường phổ thông; cán bộ phụ trách tham vấn tâm lý trong các trường Trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học khu vực Tây Nguyên.

Chương trình tập huấn 3 chuyên đề gồm: “Những nhân tố tác động đến hoạt động tham vấn tâm lý học đường tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp” do PGS.TS. Trần Thành Nam trình bày; “Các vấn đề hiện thời về tâm lý xã hội thanh thiếu niên hiện nay – Tâm lý học giao tiếp và liệu trình tâm lý học thanh thiếu niên, vị thành niên” do TS. Tô Nhi A trình bày và “Tổ chức, triển khai kế hoạch tham vấn tâm lý đối với cá nhân và nhóm trong nhà trường” do ThS. Phạm Văn Giào trình bày.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt trình bày

ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

PGS. TS. Trần Thành Nam – Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo Dục – ĐHQG Hà Nội báo cáo chuyên đề: “Những nhân tố tác động đến hoạt động tham vấn tâm lý học đường tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp”

Các học viên tham gia tương tác trên điện thoại cùng diễn giả

Chuyên đề 2: Các vấn đề hiện thời về tâm lý xã hội thanh thiếu niên hiện nay – Tâm lý học giao tiếp và liệu trình tâm lý học thanh thiếu niên, vị thành niên. – do TS. Tô Nhi A trình bày

Chuyên đề 3: Tổ chức, triển khai kế hoạch tham vấn tâm lý đối với cá nhân và nhóm trong nhà trường. –  do ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục trình bày

Học viên nhận giấy chứng nhận sau chương trình tập huấn

Minh Thuận

BP. Truyền thông – Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trà My
Phòng tuyển sinh - Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt.
27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
0911 66 20 22 - 0981 30 91 90