Thông báo tuyển sinh Cao học ngành Quản lý kinh tế – Đợt 1, năm 2023
01/09/2023

I. MỤC TIÊU, HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp cho người học bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành, chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành; có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học hoặc kỹ năng vận dụng kiến thức đó vào hoạt động nghề nghiệp; có khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo.

2. Hình thức, thời gian đào tạo

– Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung.

– Thời gian đào tạo: 1,5 – 2 năm (học vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần).

3. Địa điểm đào tạo

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt: 27 Tôn Thất Tùng, P. 8, TP. Đà Lạt.

II. NGÀNH TUYỂN SINH, CHỈ TIÊU VÀ PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. Ngành tuyển sinh

– Quản lý kinh tế: Mã số: 8310110.

2. Chỉ tiêu: 30 học viên.

3. Phương thức tuyển sinh

– Xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Đối tượng dự tuyển

a. Thí sinh đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp.

– Các trường hợp ngành gần, ngành khác phải hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức trước khi dự tuyển.

– Danh mục ngành đúng, phù hợp, ngành gần, ngành khác; các môn học bổ sung kiến thức tương ứng ban hành tại phụ lục của thông báo này.

b. Sinh viên đang theo học chương trình đại học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại Khá trở lên được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ này. Số tín chỉ đăng ký không vượt quá 15 tín chỉ. Những học phần này sẽ được công nhận nếu đáp ứng các yêu cầu:

– Đáp ứng chuẩn đầu ra, yêu cầu về giảng viên, khối lượng học tập và các yêu cầu khác của học phần trong chương trình đào tạo thạc sĩ;

– Điểm đánh giá đạt từ điểm C (hoặc quy đổi tương đương) trở lên;

– Thời điểm hoàn thành không quá 05 năm tính tới thời điểm xét công nhận, chuyển đổi.

2. Điều kiện dự tuyển

a. Thí sinh đáp ứng yêu cầu về năng lực ngoại ngữ khi có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:

– Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;

– Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do Trường Đại học Yersin Đà Lạt cấp trong thời gian không quá 02 năm mà chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

– Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam quy định tại Phụ lục của Thông báo này hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

b. Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu trên phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được tổ chức tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

IV. HỒ SƠ TUYỂN SINH

1. Phiếu đăng ký xét tuyển (tải TẠI ĐÂY);

2. Bản sao có công chứng: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học;

3. Văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ;

4. Sơ yếu lý lịch được cơ quan quản lý nhân sự nơi thí sinh đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận (tải TẠI ĐÂY);

5. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập do bệnh viện đa khoa cấp;

6. Nộp 04 tấm ảnh 3×4 (chụp trong thời hạn 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ), ghi rõ tên, ngày sinh và chuyên ngành đăng ký dự tuyển vào mặt sau ảnh;

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ có đề rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở ngoài.

V. HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN THU

STT KHOẢN THU SỐ TIỀN
1 Hồ sơ dự thi 30,000đ/hồ sơ
2 Lệ phí xét tuyển (thí sinh đóng khi nộp hồ sơ). 500,000đ/thí sinh
3 Lệ phí nhập học (đóng khi trúng tuyển và nhập học). 500,000đ/sinh viên
4 Học phí đối với ngành Quản lý kinh tế. 1,000,000đ/tín chỉ
5 Học phí học chuyển đổi kiến thức (trong trường hợp thí sinh có ngành gần, cần bổ sung kiến thức). 1,000,000đ/tín chỉ
6 Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 1,000,000đ/thí sinh

VI. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ, XÉT TUYỂN

1. Thời gian nhận hồ sơ; địa điểm phát hành

– Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến trước 31/08/2022.

– Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

2. Thời gian học bổ sung kiến thức

Sẽ có thông báo cụ thể, tùy vào tình hình đăng ký học chuyển đổi của thí sinh.

3. Thời gian khai giảng khóa học và bắt đầu học chính thức

Thời gian khai giảng dự kiến: Đầu tháng 09/2022.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt

Website: http://www.yersin.edu.vn

Facebook: http://www.facebook.com/YersinUniversity

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Hotline: 0388 362 462 (Cô Hiền Dung) – 0911 662 022 (Cô Kim Hoa)

Trà My
Phòng tuyển sinh - Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt.
27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
0911 66 20 22 - 0981 30 91 90