28 chiến sĩ áo trắng Trường Đại học Yersin Đà Lạt lên đường chi viện tỉnh Bình Dương
22/07/2021

Sáng ngày 22/7/2021, tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã tổ chức Lễ xuất quân đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19.

Đến dự có đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Thị Chúc Quỳnh – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, Ban Giám hiệu trường Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng; cùng các tình nguyện viên.

Đội hình thanh niên tình nguyện Lâm Đồng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh, thể hiện quyết tâm trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tại lễ xuất quân, đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của các tình nguyện viên trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

“Cảm ơn các em sinh viên với tinh thần xung kích, nhiệt huyết tuổi trẻ đã sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ đầy ý nghĩa này. Hy vọng các em sẽ là những đại diện tiêu biểu cho tuổi trẻ tỉnh nhà, lan tỏa hình ảnh đẹp đến cộng đồng, xã hội. Hẹn các em trong một ngày gần nhất vinh quang chiến thắng trở về.” – Bí thư Tỉnh ủy nói.

Đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại lễ xuất quân.

Trước đó, TS. Phạm Đình Trung – Hiệu trưởng nhà trường đã có lời chúc và động viên tinh thần các em tình nguyện viên trước khi lên đường: “Hôm nay, tất cả các bạn đã là những chiến sĩ áo trắng ưu tú nhất, dũng cảm nhất đại diện cho tuổi trẻ Trường Đại học Yersin Đà Lạt xung phong lên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Chúc các bạn có đủ sức khỏe, niềm tin để cống hiến, chia sẻ và lan tỏa yêu thương, đóng góp một phần công sức vào mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19.”

Ngay trong lễ xuất quân, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng cũng đã có những chia sẻ thêm về nghiệp vụ chuyên môn trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch, trang bị an toàn một cách chu đáo nhất cho các tình nguyện viên.

Tham gia công tác chống dịch lần này, sinh viên Võ Thị Văn Minh (Lớp Điều dưỡng K15) chia sẻ: “Thật may mắn khi em cùng các bạn học được tham gia hỗ trợ một phần sức lực của mình trong công cuộc đẩy lùi Covid-19. Với những kỹ năng và kiến thức đã được thầy, cô tập huấn kỹ lưỡng, em tin tưởng bản thân và các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lần này.”

Đồng chí Trần Thị Chúc Quỳnh – Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và TS. Phạm Đình Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt trao quyết định thành lập đội hình tình nguyện cho tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tham gia điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, phục vụ khu vực cách ly. Trước khi lên đường, toàn bộ thành viên của đoàn tình nguyện đều được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng chống dịch.

Đúng như tinh thần “Khi Tổ quốc cần, thanh niên sẵn sàng lên đường”, các chiến sĩ áo trắng Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ tích cực chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy, đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân lên trên hết, với mong muốn chung tay với Bình Dương, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đầy cam go, thử thách.

Mai Huyền

Trà My
Phòng tuyển sinh - Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt.
27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
0911 66 20 22 - 0981 30 91 90