https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh - Những điều cần biết

Ngày đăng 04/05/2022 | Lượt xem: 1227

Yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh có khó không và gen Z cần sở hữu các yếu tố nào để “bước chân” vào ngành học đầy thử thách này? Tìm hiểu ngay

Ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn phát huy, hoàn thiện tối đa sở trường, chuyên môn, học cách làm chủ bản thân, đánh giá năng lực mỗi người để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Chính vì vậy mà ngành học này có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của những người lãnh đạo trong tương lai. 

Vậy, yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh có gì đặc biệt, và bạn có thể theo đuổi ngành học này lâu dài được không? Hãy cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu qua bài biết bên dưới đây nhé!

Yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh

Là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh có sức hút đặc biệt với giới trẻ bởi tính năng động và sáng tạo không ngừng. Bên cạnh đó, ngành học này cũng mang đến một tương lai rộng mở với thu nhập khá cao. Vậy, để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình chinh phục ước mơ, các bạn trẻ Gen Z cần đáp ứng được yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh như sau:

Yêu cầu về tố chất 

Để học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn trẻ cần có những tố chất sau: 

Có niềm đam mê với kinh doanh

Muốn theo đuổi được ngành Quản trị kinh doanh lâu dài, bạn cần có niềm đam mê với kinh doanh, quản lý và làm giàu chân chính. Chính niềm đam mê chính là động lực lớn nhất thúc đẩy bạn đi nhanh, đi lâu với nghề sau khi ra trường.

Yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh là gì? 

Những tố chất mà sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần có

Năng lực dự báo

“Thương trường như chiến trường”, môi trường kinh doanh thực sự luôn luôn thay đổi không ngừng và cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Để không bị thất bại trước các đối thủ đòi hỏi một người phải có tầm nhìn, sự phán đoán và chủ động thích nghi, giải quyết các tình huống bất ngờ. Ngoài ra, bạn còn cần hiểu và sử dụng tốt năng lực tiên đoán về thương trường và mua bán, đồng vốn và tiếp thị, đầu tư, hạch toán, điều hành nguồn nhân lực… trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất.

Yêu cầu về kỹ năng

Bên cạnh tố chất thì sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn phải đáp ứng những yêu cầu sau: 

Kỹ năng quản lý, giao tiếp

Xã hội ngày càng phát triển, nên việc hòa nhập, thích nghi ở mọi môi trường khác nhau đòi hỏi sinh viên phải tích lũy được một số vốn kỹ năng khá rộng. Ngoài kiến thức đã được học thì các nhà tuyển dụng còn rất quan tâm đến kỹ năng mềm mà trong đó, quản lý và giao tiếp là những yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua. 

Đầu tiên, kỹ năng quản lý bao gồm: quản lý thị trường, quản lý khách hàng, quản lý thông tin... sẽ giúp bạn điều phối công việc một cách mượt mà và hiệu quả cao. Song song đó, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thu thập và xử lý các nguồn thông tin một cách phù hợp... cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành tốt “nhiệm vụ” được giao, giành nhiều cơ hội cho sự thăng tiến sau này.

Muốn học Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì?

Quản lý và giao tiếp là 2 kỹ năng mà sinh viên Quản trị kinh doanh cần sở hữu

Kết hợp giữa tư duy, suy luận và thực tiễn

Một trong những yếu tố quan trọng để bạn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh lâu dài đó chính là biết ứng dụng kết hợp giữa tư duy và thực tiễn. Từ những kiến thức có sẵn, bạn phải biết vận dụng chúng để tìm hướng mở rộng (hoặc hạn chế) cho các mối quan hệ, hợp tác trong công việc. Trong đó, việc kết hợp nhuần nhuyễn tư duy lý luận và thực tiễn, khoa học, logic, sáng tạo là điều vô cùng cần thiết để đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn.

>>> Xem thêm:  Học ngành quản trị kinh doanh có khó xin việc không

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Sau khi xem xét các yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh,bạn sẽ biết được bản thân có phù hợp với ngành học này hay không. Quản trị kinh doanh là một ngành khá đặc biệt với tổng hợp các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh, quản trị, Tiếng Anh… Việc lĩnh hội kiến thức càng nhiều sẽ giúp cho các bạn nắm bắt cơ hội và có một tương lai rộng mở.

Với những kiến thức sở hữu trên lớp và các tố chất bản thân, liệu bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không? Trên thực tế, chỉ có bạn mới đủ khả năng trả lời được câu hỏi này. Chính vì vậy, hãy tự suy ngẫm, quan sát bản thân nhiều hơn. Nếu thích sự sáng tạo, thích kinh doanh và muốn khẳng định bản thân mình thì hãy tự tin theo đuổi đam mê nhé!

Yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh

Hãy tự tin về bản thân mình để theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh 

Những yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng. Các bạn trẻ hãy tìm kiếm thông tin về ngành, về tố chất bản thân và tìm một môi trường đào tạo chất lượng để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. 

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng thì Đại học Yersin Đà Lạt là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất khu vực Tây Nguyên, Đại học Yersin Đà Lạt không chỉ đào tạo cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành mà còn trang bị những kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên tự tin bước vào thị trường việc làm.

>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào

Mọi thắc mắc về ngành Quản trị kinh doanh cùng thông tin tuyển sinh về ngành học này, vui lòng liên hệ với trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn và hỗ trợ. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh, Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh, Tâm sự ngành quản trị kinh doanh, Ngành Quản trị kinh doanh, Mặt trải của ngành Quản trị kinh doanh,Những tố chất cần thiết khi học ngành quản trị kinh doanh là gì, Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào

Đăng ký tư vấn