https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Yersiners tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1079

Trường Đại học Yersin Đà Lạt có 03 dự án lọt vào vòng chung khảo, gồm: Dự án nuôi heo bằng trà xanh Tea – ton; dự án chế biến dâu tây sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh và dự án Lều phượt du lịch.

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017 với chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I –2016.

 

 

 

Sau hơn hai tháng triển khai, ngày 05 & 06/01/21017 vòng Chung khảo đã diễn ra tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với sự tranh tài của 61 ý tưởng. Trong đó, có 03 ý tưởng của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, bao gồm: Dự án Nuôi heo bằng trà xanh Tea – ton của SV Lê Nguyễn Hoài Thương, lớp Quản trị Kinh doanh khóa 10; Dự án Chế biến dâu tây sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh - SV Lư Hồng Quế lớp Kiến trúc khóa 10 và Dự án Lều phượt du lịch – SV Trần Tiến Đạt lớp Quản trị Kinh doanh khóa 12. Đây là những ý tưởng tiêu biểu trong tổng số 569 ý tưởng trên toàn quốc, đại diện cho sự năng động, tự tin, khả năng khởi nghiệp của sinh viên Yersin.

 

 

Bạn Lê Nguyễn Hoài Thương chia sẻ: “Mình thật sự rất tâm huyết với ý tưởng khởi nghiệp này, và rất vui khi nhận được những lời góp ý hữu ích của BGK để hoàn thiện ý tưởng của mình để có thể hiện thực hóa chúng trong tương lai gần nhất”. Vòng Chung khảo đã đem lại cơ hội khẳng định tài năng, giao lưu, học hỏi và rèn luyện kĩ năng về khởi nghiệp một cách tốt nhất cho Yersiners.

 

 

Di Linh

Đăng ký tư vấn