https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Yersin triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa COVID-19

Ngày đăng 04/02/2020 | Lượt xem: 1076

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố viêm phổi do virus 2019-nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế". Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các văn bản chỉ đạo để tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Hiện chưa có vắc-xin phòng ngừa virus nCoV. Các thử nghiệm vắcxin phòng bệnh vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do virus nCoV gây ra, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh, cụ thể như sau:

1. Toàn trường nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn tạm thời phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vủa virus nCoV gây ra, ban hành theo quyết định số 181/QĐ-BYT ngày 21 tháng 01 năm 2020 của Bộ trưởng bộ Y tế.

2. Toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên đến trường bắt buộc phải mang khẩu trang thường xuyên, đo thân nhiệt trước khi vào trường. Bất kỳ trường hợp nào đến trường có thân nhiệt lớn hơn 37,80C sẽ được chuyển vào Phòng y tế của trường để đo lần 2, nếu việc đo lần 2, kết quả vẫn không thấp hơn sẽ chuyển đến các cơ sở ý tế có chức năng. Kết thúc mỗi tiết học sinh viên, giảng viên phải rửa tay bằng nước sạch và xà phòng (đã được trường trang bị).

3. Phun thuốc khử trùng toàn trường (bắt đầu từ ngày 02/02/2020, cứ 7 ngày một lần, duy trì cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch bệnh).

4. Tạm hoãn chuyến đi thực tế các tỉnh phía Bắc của sinh viên ngành Du lịch và đối với sinh viên ngành Điều dưỡng tạm hoãn đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện cho đến khi có ý kiến của Hiệu trưởng.

5. Toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên có bất kỳ triệu chứng hay biểu hiện của bệnh (sốt, ho, đau họng, khó thở), lập tức đến các cơ sở y tế có chức năng khám bệnh và báo li cho b phn nhân s ca trường (đối vi cán b, nhân viên và ging viên), cho cố vấn học tập (đối với sinh viên) để nắm tình hình. Đối với các trường hợp này, chỉ có thể được quay trở lại trường học và làm vic khi có giấy chứng nhận của bác sĩ.

6. Đối với các trường hợp sinh viên phi nghỉ học như trên, sinh viên sẽ được Cố vấn học tập hỗ trợ cung cấp tài liệu học tập tại nhà và thực hiện kế hoạch học bù, học ôn tập (theo kế hoạch của nhà trường) nhằm giúp các em nhanh chóng theo kịp chương trình học.

7. Người đến trường (đã đi/ở/đến từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày) phải được giám sát tích cực chủ động, trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh phải thông báo chuyển đến cơ sở y tế cách ly, điều trị xét nghiệm theo qui định của bộ Y tế.

8. Cố vấn học tập phải theo dõi, cập nhật và báo cáo thường xuyên (trong vòng 24h) tình hình sinh viên của lớp, bao gồm các nội dung: Chỗ ở hiện tại, tình hình sức khỏe, các triệu chứng bất thường (nếu có).

Nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện các nội dung trong thông báo này. Nghiêm cấm tất cả các hành vị đăng tải thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang cho cộng đồng. Những hành vi đăng tải thông tin giả mạo, không chính xác về dịch bệnh sẽ được Nhà trường xử lý nghiêm khắc.

Mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV gây ra vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0968720563 (thầy Trung) hoặc 0911877179 (thầy Sơn).

Phòng chống nCoV

 

Phòng chống nCoV

 

Phòng chống nCoV

 

Phòng chống nCoV

 

Phòng chống nCoV

 

Phòng chống nCoV

Trường Đại học Yersin Đà Lạt triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus nCoV.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

Đăng ký tư vấn