https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2021-02/logo.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Ý nghĩa Logo trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 1631

Với ý tưởng bắt nguồn từ tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và nhiệm vụ bồi dưỡng nhân lực cho khu vực Tây nguyên, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thiết kế cho riêng mình một biểu tượng (logo) gắn liền với hình ảnh nhà trường.

    

 

Với ý tưởng bắt nguồn từ tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và nhiệm vụ bồi dưỡng nhân lực cho khu vực Tây nguyên, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thiết kế cho riêng mình một biểu tượng (logo) gắn liền với hình ảnh nhà trường.

 

Logo trường Đại học Yersin Đà Lạt được thiết kế bố cục theo hình tròn với quan niệm mang tính truyền thống về sự hòa hợp của đất trời, thiên nhiên và con người. Màu xanh lá đậm – màu đặc trưng của Tây nguyên, của cao nguyên Langbiang đại ngàn được chọn làm màu chủ đạo cho logo.

 

Biểu trưng cho sự vững mạnh của nhà trường, tên của trường được trang trọng viết bao trọn đường viền logo. Dòng chữ “ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT” được viết bằng tiếng Việt nõ nét, vững chãi thể hiện lòng tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó, trong xu thế hội nhập quốc tế, nhà trường đã và đang không ngừng mở rộng hợp tác đào tạo với các trường đại học và tổ chức nước ngoài, vì vậy mà dòng chữ nhỏ mang tên trường được viết bằng tiếng Anh và chữ cái YU – viết tắt của cụm từ Yersin University cũng đã cho thấy tính hội nhập quốc tế của trường.

 

Phần lớn nhất của logo được dành riêng cho biểu tượng cuốn sách – biểu tượng quen thuộc của giáo dục và đào tạo. Như những gì thể hiện trên logo, nhà trường luôn đề cao nhiệm vụ đào tạo sinh viên thành những con người phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 

Hình ảnh cây thông tháp bút là hình tượng đặc trưng cho Tây nguyên nói chung và cao nguyên Langbiang nói riêng. Bên cạnh đó, hình tượng cây thông màu xanh lớn lên từ cuốn sách thể hiện ước muốn của nhà trường bồi dưỡng tri thức và đạo đức cho sinh viên để sinh viên nhà trường có thể vững vàng bước vào ngưỡng cửa xã hội như những cây thông vững vàng bám rễ vào đất, phát triển kiên cường trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

 

Nói đến cao nguyên Langbiang, chúng ta không thể không nói đến nền văn hóa dân tộc Tây nguyên đặc sắc với hình ảnh hoa văn thổ cẩm đặc trưng của dân tộc K’ho. Cũng chính từ ý tưởng này mà hoa văn thổ cẩm đã có mặt trong logo của trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đóng một vai trò khá quan trọng trong logo của trường là hình ảnh chuỗi AND – biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ trong thế kỷ 21. Dòng chữ tên trường và đường hoa văn thổ cẩm, cùng với đường xoắn của chuỗi AND tạo thành đường vòng cung tựa hào quang tỏa sáng từ cây thông và cuốn sách. Nhà trường mong muốn sau khi ra trường, sinh viên nhà trường tỏa về khắp các vùng miền trên cả nước, đem những kiến thức của mình đóng góp cho địa phương,  đất nước.

 

Đăng ký tư vấn