GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

TRANG CHỦ Trang Sinh viên GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
Ngày đăng 16/01/2018

Nhựt Hồng – Gương mặt Sao tháng giêng 2018

Nhựt Hồng là sinh viên duy nhất ở tỉnh Lâm Đồng nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” - Năm 2018 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Mang theo làn gió từ miền quê hương Ðồng Tháp Mười, cô sinh viên trẻ Nhựt Hồng vẫn đang âm thầm thổi bùng tinh thần tuổi trẻ của chính mình và các bạn sinh viên Trường ÐH Yersin.

Hình ảnh Nhựt Hồng trong trang phục Điều dưỡng viên

Nguyễn Thị Nhựt Hồng (SN 1996) hiện đang theo học ngành Điều dưỡng Trường Đại học Yersin. Cô gái gốc miền Tây nhỏ nhắn luôn mang một nội lực lớn khiến người xung quanh phải thán phục. Ngay từ khi bước chân vào giảng đường, cô đã phát huy được năng khiếu múa, hát và để lại ấn tượng trong tất cả hoạt động mà mình tham gia. “Nhiều lúc em cũng không hiểu vì sao một người sống có phần nội tâm như em lại có thể nhận được sự tin tưởng của các bạn. Có lẽ vì em làm mọi thứ xuất phát từ những cảm nhận về trách nhiệm” - Nhựt Hồng chia sẻ. 

Nhựt Hồng tham gia cuộc thi Join the world

 

Nhựt Hồng tham gia trong tiết mục văn nghệ của khoa

Trách nhiệm mà Nhựt Hồng nhắc đến chính là động lực để cô bạn nỗ lực cao nhất trong bất cứ hoạt động Đoàn nào mà mình tham gia. Bản thân Nhựt Hồng luôn quan niệm rằng sinh viên chỉ đơn giản là những bạn trẻ đang từng ngày học cách trưởng thành nên còn rất nhiều bỡ ngỡ. Từ đó, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn khoa Điều dưỡng, Ủy viên BCH Đoàn trường, Nhựt Hồng đã trở thành sợi dây liên kết, làm cầu nối giữa các bạn sinh viên với nhà trường trong tất cả các hoạt động. Chính vì thế, cô gái nhỏ luôn nhận được sự tin tưởng của các đoàn viên. “Bên cạnh việc học tập thì tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động Đoàn, Hội là cách để sinh viên tự rèn luyện và tu dưỡng mình. Nhờ môi trường hoạt động Đoàn, Hội, em nhận thấy mình đã trưởng thành nhiều hơn, học hỏi được nhiều kiến thức và kĩ năng quý giá để làm hành trang tương lai cho mình” - Nhựt Hồng chia sẻ thêm.

Từ khi mới thành lập và tham gia chương trình Vietnam’s Got Talent 2016, nhóm Gió đã mang những hình ảnh mới mẻ và lọt vào top 6 tiết mục xuất sắc nhất. Với riêng Nhựt Hồng, tham gia từ những ngày đầu và hiện đang đảm nhận vai trò Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ, trách nhiệm trở nên nặng nề hơn khi chính Hồng và 14 thành viên của đội phải luôn luôn làm mới mình. “Gió trực thuộc Đoàn trường với sứ mệnh lưu giữ và phát triển loại hình nghệ thuật múa bóng truyền thống lâu đời của trường. Đồng thời, đây cũng là môi trường rèn luyện thú vị, bổ ích cho các bạn sinh viên. Với Câu lạc bộ Gió, chúng em như những ngọn gió âm thầm đưa khán giả đến những màn biểu diễn hấp dẫn mà không có bất kỳ ai được xuất hiện trên màn ảnh. Chúng em học được ở nhau sự đoàn kết, phối hợp nhuần nhuyễn trong từng động tác. Thế nhưng, vì sự vất vả và thầm lặng này, việc tạo ra thế hệ tiếp nối câu lạc bộ cũng là một thách thức mà em và cả những người sáng lập ra Gió phải đối mặt” - Nhựt Hồng tâm sự.

Với những nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện, Nhựt Hồng liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp trường, “Có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa Điều dưỡng”, Giải khuyến khích Cuộc thi tiếng Anh “Join the world - 2016” dành cho sinh viên 7 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh… Đặc biệt, Nhựt Hồng đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ khi còn là học sinh lớp 12 tại quê hương Đồng Tháp và là “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2016. Từ những cố gắng và nỗ lực của bản thân, Nhựt Hồng được tin tưởng bầu vào cấp ủy Chi bộ Công tác sinh viên vào tháng 8 vừa qua. Theo Nhựt Hồng, nhiệt huyết và đam mê của người trẻ lúc nào cũng dồi dào, nhưng nó không phải bất biến. Đam mê có thể đưa ta đi rất xa, nhưng nếu được chắp thêm đôi cánh của “trách nhiệm” sẽ khiến ta vững vàng hơn trước thử thách và bằng mọi cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nói về Nhựt Hồng, thầy Nguyễn Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin, tự hào: “Nhựt Hồng là một sinh viên tiêu biểu của trường, ở em luôn có đam mê và trách nhiệm với ngành mà mình đang theo học. Suy nghĩ độc lập và khác biệt là những ưu điểm giúp Nhựt Hồng nổi trội. Em xứng đáng là một tấm gương cho các bạn sinh viên khác noi theo”.

Khi bài báo này lên khuôn cũng là lúc hay tin Nhựt Hồng là sinh viên duy nhất ở Lâm Đồng nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Hồng Thắm - Báo Lâm Đồng

Đường dẫnhttp://baolamdong.vn/bantre/201712/con-gio-mang-ten-nhut-hong-2874551/

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn