NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 22/11/2020

Sinh viên Yersin đứng thứ 4 trong cuộc thi ERP Simulation Games 2020 với SAP S/4 HANA

Từ tháng 10-11 năm 2020, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham gia cuộc thi “Thử thách cùng ERP Simulation Games với SAP S/4 HANA” do Trường Đại học Kinh tế - Luật phát động.

ERP Simulation Games là một cuộc thi học thuật; trong đó các đội chơi được trải nghiệm các chức năng của hệ thống ERP. Thông qua các vòng thi, người chơi được thực thi các vai trò từ tác nghiệp trong các mảng nghiệp vụ trong quản trị doanh nghiệp: Mua hàng, bán hàng, sản xuất, kế toán, quản lý nguyên vật liệu, … đến vai trò dự báo và ra quyết định của người lãnh đạo.

Cuộc thi gồm có 3 vòng thi với tổng số 137 đội đến từ 15 trường đại học trong cả nước.

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi, Trường Đại học Yersin Đà Lạt có 17 đội tham dự; mỗi đội gồm có 5 sinh viên. Trải qua 02 vòng thi, đội số 130 của Trường đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cùng 4 đội đến từ Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Ngân hàng.

 

Đội số 130 gồm có 4 thành viên: Đặng Thế Vinh - Công nghệ thông tin K17; La Đức Công - Quản trị lữ hành K16; Nguyễn Tiến Vinh - Quản trị Nhà hàng Khách sạn - Nhà hàng K16; Đặng Đại Xuyến - Quản trị Nhà hàng Khách sạn - Nhà hàng K16. Trong trận chung kết diễn ra vào ngày 22 tháng 11 năm 2020, đội thi đến từ Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đạt được vị trí thứ 4 chung cuộc.

Đến với cuộc thi, sinh viên còn được tập huấn và trải nghiệm các giải pháp mô phỏng qui trình kinh doanh của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, gồm:

+ Hệ thống ERPSIM trên nền tảng SAP S/4 HANA do Trường Đại học Montreal, Canada phát triển;

+ Hệ thống SAP S/4 HANA, là giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning) có quy mô lớn nhất thế giới hiện nay của tập đoàn SAP.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức triển khai giảng dạy SAP từ năm học 2020 - 2021 cho sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh thương mại). Đây là một phần trong định hướng chiến lược đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt; sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng về SAP sẽ tạo ưu thế khác biệt về đầu ra, giúp các em sẵn sàng làm việc trong các môi trường doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn