NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 06/11/2020

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Yersin tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Sáng ngày 05/11/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện - đợt 2 năm 2020” với chủ đề “Một giọt máu cứu một người”.

 

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt hưởng ứng tham gia tích cực.

Đây là một việc làm hết sức cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc  ta. Những giọt máu tình nguyện dâng hiến sẽ đem lại sự sống cho cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của mỗi con người,...

 

Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, có hơn 90 đơn vị máu sử dụng được và 90 thành viên đăng ký ngân hàng máu sống. Hi vọng với số đơn vị máu thu được sẽ giúp cho Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng có thêm nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu bệnh nhân trong thời gian tới.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn