NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 27/07/2020

Xanh mãi mùa hè tình nguyện tại xã Mỹ Đức của Yersiners

Những ngày tháng Bảy, trên các buôn làng dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa của xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, các tình nguyện viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã cống hiến sức trẻ để “đổi lấy” một bài học lớn: Tuổi trẻ phải biết dấn thân và cống hiến!

Yêu thương - Nhiệt huyết có lẽ là hai từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các bạn sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2020 tại xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng). Từ ngày 14 - 22/7/2020, công trình thanh niên trong chiến dịch Mùa hè xanh lần này của Đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt bao gồm những hoạt động thiết thực, mang lại nhiều giá trị cho người dân địa phương:

1.  Lắp ráp 1 hệ thống lọc nước phèn tại Nhà văn hóa xã Mỹ Đức (Đạ Tẻh, Lâm Đồng).

 

 

Lắp ráp 1 hệ thống lọc nước phèn tại Nhà văn hóa xã Mỹ Đức.

2. Khử mùi hệ thống chuồng trại của các hộ chăn nuôi trong xã.

3. Xây dựng 1 sân chơi cho các em thiếu nhi trong thôn 4.

 

 

4. Trang trí tường phòng học tại Trường Tiểu học Mỹ Đức và Con Ó.

 

 

5. Làm vệ sinh, cuốc cỏ các tuyến đường quanh điểm trường Con Ó, nạo vét kênh mương trục đường chính.

6. Phát quang bụi rậm tại thôn 3, trồng 160 cây Nữ hoàng dọc 2 bên đường tại thôn 6.

7. Thăm hỏi gia đình cựu thanh niên xung phong và trao quà.

 

Khi kết thúc chiến dịch, những chiến sĩ tình nguyện, những gương điển hình trên các mt trn, đại din cho sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt nói lên tình cm ca mình đã gn bó vi chiến dch Mùa hè xanh 2020, nhng k nim khó quên, nhng câu chuyn vui, bun, nhng khoảnh khắc đáng nhớ.

Nhưng như vậy chưa phải là hết, hành trình thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim những người thanh niên Việt Nam, những thế hệ sinh viên Yersin - những con người đã, đang, và sẽ sống cống hiến vì cộng đồng, vì dân tộc.

Đời tuy dài nhưng tuổi trẻ thì cứ trôi nhanh như cơn mưa mùa hạ. Thay vì lãng phí và không làm gì thì tại sao chúng ta không nhuộm xanh mùa hè bằng cách “xách balo lên và tham gia Mùa hè xanh?”

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn