NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 30/06/2020

300 sinh viên Yersin tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Bên cạnh đó, hiến máu tình nguyện còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Sáng ngày 30/6/2020, Hội Sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

 

 

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia ngày hội hiến máu.

ThS. Nguyễn Thị Hoàng Nguyên - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ: “Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào cao đẹp.”

Với phương châm: “Một giọt máu cứu một người”, chương trình hiến máu tính nguyện nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

 

Nụ cười hạnh phúc của các bạn sinh viên khi được hiến máu.

Sinh viên Khoa Điều dưỡng tham gia ngày hội hiến máu.

Buổi hiến máu đã thu hút gần 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia và thu về 143 đơn vị máu, trong có có 120 thành viên đăng ký ngân hàng máu sống cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn