NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 19/06/2020

Sinh viên ngành Quản trị lữ hành - Trải nghiệm tour thực tế ngay từ năm nhất

Môn học thực tế được thực hiện ngay học kỳ 2 của năm nhất, đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về ngành học của mình. Sinh viên ngành Quản trị lữ hành không chỉ được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ ngành du lịch, mà còn có cái nhìn hệ thống về quy trình, cách thức tổ chức hoạt động du lịch suốt chuyến đi thực tế.

Từ ngày 08 - 14/6/2020, lớp Quản trị lữ hành K16 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có chuyến tour thực tế khu vực Đông Bắc và Tây Bắc. Môn học thực tế là chìa khóa cho tất cả sinh viên hiểu mình, hiểu nghề, hiểu nhu cầu của xã hội; sau khi trở về mỗi người đều hiểu cần trang bị cho mình những kỹ năng gì để trở thành những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cho thời đại công nghệ du lịch 4.0.

 

Các bạn sinh viên lớp Quản trị lữ hành K16 có mặt tại sân bay Liên Khương, di chuyển bằng máy bay tuyến Đà Lạt - Hà Nội và ngược lại.

Chuyến đi thực tế lần này được đánh giá là “ấn tượng” vì Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã rất “dũng cảm” lựa chọn cho sinh viên tour Đông bắc và Tây bắc 7 ngày 6 đêm. Có thể nói rất ít trường đào tạo lĩnh vực du lịch tổ chức tour này cho sinh viên bởi cung đường khó và hành trình khá vất vả. Tuy nhiên, những giá trị, trải nghiệm và sự trưởng thành mà sinh viên nhận lại sẽ nhiều hơn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trải nghiệm dịch vụ từ 4-5 sao, quan sát học hỏi tất cả các quy trình phục vụ, có thêm kinh nghiệm cho bản thân và nghề nghiệp sau này.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền (Lớp Quản trị lữ hành K16) chia sẻ về chuyến đi: “Chúng em cảm ơn thầy cô Khoa Quản trị kinh doanh - Du lịch & Quan hệ công chúng đã giúp chúng em được khẳng định quyết tâm theo nghề, yêu nghề và tập trung học hành, rèn luyện để trở thành những nhân viên phục vụ, những hướng dẫn viên, những điều hành tour… chăm chỉ, tận tâm và không ngừng phấn đấu.”

Tham quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Cao Bằng) là sự trải nghiệm đầu tiên của sinh viên lữ hành.

Thác Bản Giốc.

Cột cờ Lũng Cú là điểm tham quan của ngày trải nghiệm thứ 2.

Sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đồng lòng hướng về Tổ quốc.

 

Thăm bản làng Các Các.

Check-in Sun Plaza Sapa - Ngã tư Paris giữa trời Sapa hùng vĩ.

Chinh phục đỉnh Phan Xi Păng - Nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương.

Check-in Sunworld Fansipan Legend.

Trở về với thủ đô Hà Nội để viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Văn miếu Quốc Tử Giám.

Qua chuyến đi này, sinh viên sẽ có cơ hội hiểu nhau trong những ngày vất vả trên các cung đường. Từ đó tình bạn gắn kết, tình thầy trò thêm thấu hiểu, môi trường học tập trở nên thân thiện gần gũi. Quan trọng hơn cả, sinh viên sẽ định hướng đúng đắn công việc tương lai từ đó xây dựng được kế hoạch học tập bài bản và nghiêm túc trong những năm học còn lại.

Hoạt động này nằm trong định hướng đào tạo sinh viên gắn liền với yêu cầu thực tiễn doanh nghiệp, tăng cơ hội trải nghiệm thực tế để sinh viên sẵn sàng và thành công với nghề nghiệp tương lai.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn