Tin tức cựu sinh viên

TRANG CHỦ Cựu sinh viên Tin tức cựu sinh viên
Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 24/11/2017

Lê Trọng Lư - Chàng Thạc sĩ mê “làm việc” với cây cối

Tốt nghiệp tại trường Đại học Yersin Đà Lạt gần 5 năm, Trọng Lư đã giành được học bổng Tiến sĩ của chính phủ Nhật Bản (MEXT) và đang theo học ngành Sinh học cây trồng tại đất nước mặt trời mọc.

Là một người có cảm giác thích thú và rất thoải mái khi “làm việc” với cây cối. Từ nhỏ Trọng Lư đã rất thích trồng cây, đặc biệt là các loại hoa, rau và cây có quả. Mỗi khi chăm sóc, chứng kiến cây mình trồng lớn lên từng ngày, ra hoa, kết trái anh thấy rất vui vẻ và mọi mệt nhọc đều tan biến. Đó cũng chính là cảm hứng để anh có thể làm việc hàng giờ liền với “cây cối”.

 

Niềm vui của Trọng Lư khi "làm việc" cùng cây cối

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Công nghệ Sinh học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt năm 2012, Lê Trọng Lư trở thành nghiên cứu viên của nhóm nghiên cứu Quang tự dưỡng thuộc phòng Công nghệ tế bào thực vật tại Viện Sinh học nhiệt đới TP. HCM. Sau đó, anh trở thành đánh giá viên (Auditor) mảng cây trồng về các tiêu chuẩn canh tác và sản xuất nông nghiệp hữu cơ (tiêu chuẩn Châu Âu - EU, Mỹ - NOP, Nhật Bản - JAS) Công ty TNHH Control Union Việt Nam của Hà Lan.

Trọng Lư trong ngày tốt nghiệp thạc sĩ ngành Sinh lý Thực vật

Trọng Lư cho biết: Tôi rất tự hào khi là sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Bởi tại đây, tôi không chỉ được trang bị kiến trức chuyên môn để trở thành một người giỏi tay nghề; mà còn được rèn luyện kỹ năng và hoàn thiện nhân cách qua các hoạt động, phong trào của Đoàn Trường. Những bài học quý giá từ thầy, cô; tình yêu thương và sự tận tụy chính là tấm gương để anh noi theo và không ngừng phấn đấu phát triển bản thân. Và bản thân chưa tốt thì cần học hỏi thêm, không được bỏ cuộc. Học tập ở bậc Đại học thì thầy, cô chỉ đóng vai trò định hướng cho các bạn còn lại muốn giỏi thì phải đến 80% là ở bản thân mỗi người tự ý thức, chủ động tìm hiểu và học hỏi.

Với những nỗ lực này, Trọng Lư đã giành được học bổng Tiến sĩ của chính phủ Nhật Bản (MEXT) và đang học tập tại đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là một trong những mục tiêu lớn của Trọng Lư trong việc trang bị những kiến thức chuyên môn để tiếp tục nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công nghệ hiện đại liên quan đến cây trồng.

 

Trọng Lư cùng bạn bè đang học tập tại Nhật Bản

Hy vọng rằng anh sẽ có những trải nghiệm đáng quý tại đất nước mặt trời mọc và luôn tràn đầy năng lượng để chinh phục những mục tiêu mình đã đặt ra.

Di Linh

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn