https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Tương lai và cơ hội việc làm ngành Luật trong xu thế hội nhập toàn cầu

Ngày đăng 07/09/2021 | Lượt xem: 5073

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế trong xu thế hội nhập hóa - toàn cầu hóa!

Trong thời kỳ hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng. Từ đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề “đắt giá” hơn bao giờ hết. Trong mùa tuyển sinh năm nay, Luật kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh đăng ký, bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế trong xu thế hội nhập hóa -  toàn cầu hóa. Cùng theo dõi nhé.

1- Luật kinh tế: Ngành học "đắt giá" của thời đại

Nhu cầu nhân lực của ngành Luật kinh tế

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành phát triển hiện nay.

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành phát triển hiện nay

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành phát triển hiện nay

Bên cạnh đó, trong thời đại đồng tiền không nằm yên trong két sắt mà luôn được tận dụng cho những cơ hội đầu tư như hiện nay, Cử nhân Luật kinh tế có cơ hội trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Có thể nói, đây được xem là một ngành nghề mới đầy triển vọng.

Tầm quan trọng của ngành Luật trong thời kỳ hội nhập kinh tế

Trong thời kỳ hội nhập, tầm quan trọng của Luật kinh tế ngày càng được khẳng định. Đối với mỗi doanh nghiệp, hiểu biết pháp luật được coi như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý. Hơn nữa, các công ty nước ngoài tại Việt Nam luôn có nhu cầu rất cao về nhân lực pháp lý. Từ đó có thể thấy tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế trong thời kỳ hội nhập ra sao.

Tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế trong thời kỳ hội nhập

Tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế trong thời kỳ hội nhập

2- Tương lai và cơ hội việc làm rộng mở khi chọn học ngành Luật 

Ngành Luật kinh tế có mức lương hấp dẫn

Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu nhân sự luật kinh tế trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tăng, mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học Luật kinh tế với hy vọng có được một nghề nghiệp tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành Luật kinh tế có mức lương hấp dẫn

Ngành Luật kinh tế có mức lương hấp dẫn

Mức lương ngành Luật kinh tế thường do tổ chức hành nghề luật sư trả tùy vào việc đóng góp của từng luật sư nhưng sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Trên thị trường pháp lý Việt Nam hiện nay, mức lương trung bình của luật sư tại các văn phòng luật sư nổi tiếng, hoặc luật sư kinh tế tại các công ty tư nhân như sau:

  • Mức lương của người mới ra trường chưa có kinh nghiệm: Từ 4 - 6 triệu đồng.
  • Mức lương của người có kinh nghiệm 1 - 3 năm: Trên 6 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương dành cho Giám đốc: Tùy thuộc vào doanh thu của công ty.

*Trên thực tế, mức lương ngành Luật kinh tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, năng lực, hoặc phụ thuộc vào sự phát triển của công ty.

Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho sinh viên ngành Luật kinh tế?

Có vị thế “quyền lực” trong thời kỳ hội nhập, ngành Luật kinh tế mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm nhiều cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế như: Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Có vị thế “quyền lực” trong thời kỳ hội nhập, ngành luật kinh tế mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Có vị thế “quyền lực” trong thời kỳ hội nhập, ngành luật kinh tế mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Thời gian thử việc ngành Luật kinh tế là bao lâu

Ngành Luật kinh tế là một trong những ngành đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Do đó, theo quy định của nhà nước, thời gian thử việc trong ngành này tối đa là 60 ngày. Trong các công ty tư nhân, thời gian thử việc của luật sư, chuyên viên pháp lý... cũng dao động trong khoảng 1 - 2 tháng tùy theo năng lực của nhân viên, yêu cầu công việc và thỏa thuận giữa công ty và người lao động.

3- Định hướng kết hợp chặt chẽ với thực tiễn kinh doanh tại Yersin

Với truyền thống gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là trường có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục. Trong đó, Luật kinh tế là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường với ưu điểm vượt trội chú trọng đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn.

Sinh viên ngành Luật kinh tế tại Đại học Yersin Đà Lạt

Sinh viên ngành Luật kinh tế tại Đại học Yersin Đà Lạt

Tại Yersin, sinh viên ngành Luật kinh tế không chỉ được đào tạo bài bản kiến thức về hệ thống pháp luật quốc gia, kỹ năng xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mà còn được chú trọng trang bị những kỹ năng mềm cần thiết. Đó chính là sự chuẩn bị chu đáo của trường giúp các cử nhân Luật kinh tế tương lai có thể vận đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của nền kinh tế.

Hy vọng với những thông tin về cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế mà chúng tôi cung cấp trên đây, các bạn sinh viên đã có được cái nhìn đúng đắn nhất về tương lai của ngành luật và xác định cho mình con đường sự nghiệp tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình nhất.

>>> Xem thêm: Ngành luật kinh tế học trường nào tốt, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn