https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Có nên theo học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy không?

Ngày đăng 18/05/2022 | Lượt xem: 737

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là một “tấm vé” quan trọng giúp bạn đi đến thành công trong tương lai.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là một “tấm vé” quan trọng giúp bạn đi đến thành công trong tương lai. Là cơ hội để bạn hội nhập và không bị tụt hậu so với nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh ở các nước như hiện nay. Vậy có nên theo học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy không? Trường nào đào tạo tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào các bạn nhé!

Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm

Trong thời kỳ hội nhập 4.0, tiếng Anh đang là ngôn ngữ giao tiếp hàng đầu của hơn 50 quốc gia và được hàng trăm các quốc gia khác lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng bản địa của họ. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội... Và nếu bạn học giỏi tiếng Anh, cụ thể hơn là theo học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy sẽ là một lợi thế rất lớn đối với bản thân, công việc lẫn cuộc sống trong tương lai.

Cùng với kiến thức chuyên môn và kỹ năng được trang bị kỹ càng, sau khi hoàn thành chương trình học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy, bạn sẽ nhận được nhiều đãi ngộ tốt đáng mong đợi và cơ hội thăng tiến trong công việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc các cơ quan tổ chức, các tập đoàn có yêu cầu quan trọng về tiếng Anh như:

 • Chuyên viên trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;

 • Chuyên viên biên dịch, phiên dịch tiếng Anh;

 • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;

 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm Anh ngữ...

Với các công việc đã liệt kê phía trên, các bạn sau khi ra trường có thể thể hiện năng lực của mình tại:

 • Các ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính - chứng khoán, công ty du lịch - lữ hành;

 • Các cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh;

 • Tại bộ phận ngoại giao, bộ phận quan hệ quốc tế thuộc Đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao;

 • Trong các trường đại học, cao đẳng, viện ngôn ngữ, trung tâm ngoại ngữ;

 • Tại các cơ quan ban ngành, công ty trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Anh.

học văn bằng 2 tiếng anh hệ chính quy

Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm

>>> Xem thêm: Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh | Chi tiết từ A - Z

Chọn học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Nhu cầu của nhiều bạn trẻ về văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng tăng, số lượng người bắt đầu tìm kiếm chương trình đào tạo và theo học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy ngày càng nhiều, điều đó cho thấy tầm quan trọng và thiết yếu của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập toàn cầu. Và việc lựa chọn trường nào theo học cũng là một câu hỏi lớn khi đứng trước quá nhiều lựa chọn hiện nay. Trong bài viết này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ giới thiệu đến các bạn tổng quan về chương trình học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy.

Chương trình đào tạo

Tổng thời gian học kéo dài khoảng 2 năm (4 học kỳ), được cô đọng trong 80 tín chỉ và thực hiện đào tạo ngoài giờ hành chính tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Để nắm vững các kiến thức chuyên môn và chuyên sâu của ngành Ngôn ngữ Anh, tập trung vào các nội dung như: Ngữ pháp, Phát âm, Ngữ âm,  m vị, Ngữ nghĩa; Văn hóa Anh/Mỹ; Biên phiên dịch; Bôn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), Kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh… 

Mục tiêu đào tạo 

Mục tiêu chung: Đào tạo nên những cử nhân tương lai có trình độ ngoại ngữ,  cụ thể là tiếng Anh để phục vụ cho quá trình xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng như quá trình hội nhập của đất nước. 

Mục tiêu cụ thể khi theo học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy: Đào tạo nên những người có khả năng giao tiếp, khả năng làm việc đạt chất lượng tốt, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngôn ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương đương trình độ 5 theo KNLNN chung Châu  u).

Giá trị sử dụng của văn bằng

Được miễn thi môn Ngoại ngữ đối với công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước, cán bộ khi sở hữu Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh.

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy không cần lo lắng về thời hạn sử dụng và có thể thay thế các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL để xét miễn thi đầu vào môn tiếng Anh.

Được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận khi làm hồ sơ đi du học.

học văn bằng 2 tiếng anh hệ chính quy
Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh 

Cách học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hiệu quả nhất

Đầu tiên, bạn phải thực sự tìm thấy sự đam mê về mặt ngôn ngữ và có sự quyết tâm cao trong học tập. ất kỳ một ngoại ngữ nào cũng đòi hỏi bạn phải có sự yêu thích thì mới có thể học tập tốt, và tiếng Anh là thứ ngôn ngữ không khó mà cũng không dễ. Để thành thạo tiếng Anh bạn cần có phương pháp học cụ thể để đạt hiệu quả tốt hơn:

 • Luyện nghe nhiều hơn: Là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện và phát triển những kỹ năng còn lại. Bạn có thể bật những kênh Youtube, Blog, nhạc tiếng Anh, xem phim có phụ đề tiếng Anh… và nghe “mọi lúc - mọi nơi” nếu có thể.

 • Luyện nói nhiều hơn: Ngoài việc phải nghe nhiều, người học phải thực hành nhiều lần để quen với ngoại ngữ mới. Chăm giao tiếp với bạn bè, người giỏi tiếng Anh để nâng cao ngữ cảm, giao tiếp về tiếng Anh của mình. Đây là một trong những phương pháp cần duy trì lâu dài trong quá trình học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy.

 • Luyện học ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp quan trọng cần ghi nhớ: Việc phân chia và sử dụng khoảng thời gian cụ thể trong ngày sẽ hình thành cho não bộ thói quen vào thời gian riêng cho việc học tiếng Anh, hiệu quả học tập cũng sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

 • Muốn tăng vốn từ, phải luôn luôn học hỏi và tìm cách ghi nhớ. Có thể dán giấy ghi chú có viết từ mới, ở xung quanh bất cứ đâu bạn có thể dễ nhìn thấy nhất. Bên cạnh đó hãy tập cho mình thói quen đọc các từ vựng ấy - cả nghĩa tiếng Việt để ghi nhớ từ vựng một cách linh hoạt và in sâu vào trong tâm trí hơn.

học văn bằng 2 tiếng anh hệ chính quy

Cách học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh đạt hiệu quả tốt nhất

Thứ hai, xác định rõ mục đích học tập, học để làm gì? Học để du học, để xuất khẩu lao động, để vi vu du lịch khắp thế giới hay học để tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt trong tương lai để xác định cho mình mục tiêu phấn đấu - cơ sở cho viễn cảnh “bạn sẽ là ai trong tương lai?”

Học ngôn ngữ là việc học cả đời, nếu bạn đã sẵn sàng trau dồi kỹ năng, vốn từ và tư duy của mình khi theo học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ chính quy thì hãy nhanh tay chuẩn bị kế hoạch kỹ càng để theo kịp sự phát triển của ngôn ngữ trong thời đại mới.

>>> Xem thêm: Học văn bằng 2 Ngôn ngữ anh ở đâu tốt? Kinh nghiệm chọn trường chuẩn

Để nhận tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Website: https://yersin.edu.vn


 

Đăng ký tư vấn