https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2021-02/logo.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt với hoạt động của Năm Thanh niên tình nguyện 2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 386

Những kết quả đạt được trong bốn tháng đầu năm 2014 của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt đã và đang khắc họa hình ảnh thế hệ thanh niên thời kỳ mới, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, tình nguyện vì cộng đồng...

 

       Năm 2014 được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là “Năm Thanh niên tình nguyện” – đây được xem là cơ hội để tuổi trẻ cả nước phát huy vai trò xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

 

       Trăn trở với suy nghĩ “Làm sao để Nghị quyết của Trung ương Đoàn thực sự đi vào đời sống của sinh viên”, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt đã nhiều lần bàn bạc, thảo luận để đề ra phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện và môi trường thực tế của Trường. Đây cũng là cơ hội để Đoàn trường nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả của các hoạt động tình nguyện.

       Việc làm đầu tiên và thiết thức nhất đó chính là việc đẩy mạnh hoạt động tình nguyện tại chỗ với những việc làm hết sức thiết thực và cụ thể như: Tình nguyện làm sạch phòng học, giảng đường; ngày thứ 7, chủ nhật xanh trong khuôn viên Trường; tổ chức ngày hội “Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn” nhằm quyên góp quần áo, vật dụng để ủng hộ đồng bào nghèo; phong trào hiến máu tình nguyện cũng được phát động sâu rộng, thu được gần 200 đơn vị máu, thành lập được CLB Máu sống, máu hiếm… Bên cạnh đó, Đoàn trường còn nhiều lần tổ chức cho sinh viên làm vệ sinh nhiều tuyến đường với những công việc như: Cạo biển quảng cáo, nhặt rác, tuyên truyền người dân giữ gìn vệ sinh môi trường…

 

       Một việc làm tình nguyện cũng được quan tâm triển khai đó là hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Một số hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức dạy học, chăm sóc, giúp đỡ, tặng quà, học bổng, tổ chức sinh nhật, tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội, trường Thiểu năng Hoa Phong Lan, Hội người mù, Hội người khuyết tật, trường Khiếm thính của Tỉnh; nhận đỡ đầu 15 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… Kết quả đã trao được 4 suất học bổng và gần 20 phần quà với tổng giá trị khoảng 7 triệu đồng.

 

       Điển hình trong phong trào tình nguyện đầu năm 2014 của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt phải kể đến chuyến công tác xã hội “Hành trình tình nguyện – Kết nối yêu thương” tới xã Đạ M’ Rông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 29.04 – 02.05.2014. Kết quả đã trao tặng 133 phần quà cho học sinh nghèo học Giỏi với tổng trị giá gần 5 triệu đồng; tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách trong xã; tặng hơn 1500 bộ quần áo cho đồng bào và nhiều sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, sinh viên của Trường còn tu sửa lại 1 tuyến đường giao thông nông thôn giúp bà con vận chuyển nông sản thuận lợi hơn trong mùa mưa sắp tới và làm mới 01 căn nhà cho một gia đình chính sách (gia đình của 1 cựu chiến binh, đồng thời là 1 hộ nghèo). Đây cũng là tấm lòng tri ân của thế hệ thanh niên ngày nay đối với những người đã có công với đất nước. Tổng giá trị các phần quà lên đến 18 triệu đồng.


Một vài hình ảnh khác       Thông qua các hoạt động tình nguyện thiết thực này, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt còn mong muốn tạo ra môi trường tốt để rèn luyện ĐVTN về đạo đức, lối sống, tác phong, kỹ năng công tác, kỹ năng xã hội... tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo của nhà trường.

 

       Những kết quả đạt được trong bốn tháng đầu năm 2014 của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt đã và đang khắc họa hình ảnh thế hệ thanh niên thời kỳ mới, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó.

       Hi vọng, đây sẽ là tiền đề và là động lực để Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục có thêm những công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Năm Thanh niên tình nguyện 2014 của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt nói riêng và của tỉnh Lâm Đồng nói chung.

 

 

 

 

Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn