https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão, lũ

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 495

Điều quan trọng là chương trình đã kêu gọi được tinh thần tương thân, tương ái, sự yêu thương, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân miền Trung, góp phần giáo dục ý thức vì cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên.

     Với tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam đã có từ nhiều năm nay, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi vì Miền Trung ruột thịt, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt đã chỉ đạo CLB Từ trái tim đến trái tim trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức chương trình “Vì miền Trung ruột thịt”, từ ngày 10–14 tháng 10 năm 2013.

 

Ban Chủ nhiệm CLB Từ trái tim đến trái tim trong chương trình "Vì miền Trung ruột thịt"

 

     Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Trường, đặc biệt còn có sự tham gia của các bạn trong địa bàn thành phố Đà Lạt.

 

 Ban Chủ nhiệm sắp xếp đồ đạc quyên góp được

 

     Kết quả, sau 3 ngày tổ chức đã thu được số tiền mặt là 3 triệu đồng cùng nhiều quần áo ấm, sách vở và các vật dụng khác. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển số tài khoản của Ủy ban mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Lâm Đồng; hiện vật sẽ được gửi trực tiếp cho đơn vị từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung tại Thừa Thiên Huế.

 

Các bạn sinh viên đến ủng hộ

 

     Đặc biệt, trong chương trình này, CLB Từ trái tim đến trái tim đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn tân sinh viên khóa 10 đang ở trong khu vực Ký túc xá của Trường. Có những bạn thầm lặng lúc giữa trưa mang lên một sấp vở mà có lẽ là vở chuẩn bị cho năm học mới, bỏ vào thùng quyên góp số tiền ăn sáng rồi vội vàng đi và nhất định không để lại tên. Có bạn quê Phú Yên, Bình Định mang lên ủng hộ những sấp bánh tráng, sữa, lương thực cho những ngày tháng sinh viên. Còn có những bạn chỉ có vài ba chiếc áo ấm nhưng nhất định là quyên góp dù cho CLB đã có nhã ý đưa trả lại bạn để mặc trong những ngày Đà Lạt lạnh.

 

Thùng quà tặng và hiện vật thu được

 

     Điều quan trọng là chương trình đã kêu gọi được tinh thần tương thân, tương ái, sự yêu thương, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân miền Trung, góp phần giáo dục ý thức vì cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên.

 

Thanh Sơn

Theo CLB Từ trái tim đến trái tim

Đăng ký tư vấn