https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Thông tin tuyển sinh 2022

TRANG CHỦ Thông tin tuyển sinh 2022

Trường ngoài công lập: Nỗ lực thu hút sinh viên

Ngày đăng 16/05/2015 | Lượt xem: 826

Đối với sinh viên ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Ngôn Ngữ Anh và Điều dưỡng còn được đào tạo tiếng Nhật miễn phí và có cơ hội được sang làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Đóng chân trên thành phố hoa gần 10 năm, Trường Đại học (ĐH) Yersin Đà Lạt là trường đại học dân lập duy nhất trên địa bàn tỉnh. Những năm đầu mới thành lập, nhà trường thường gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Mỗi đợt tuyển sinh, trường chỉ tuyển được trên dưới 50% chỉ tiêu ở cả bậc cao đẳng và đại học. Vì vậy, việc thu hút sinh viên là vấn đề luôn được nhà trường quan tâm. 
 
 
 
 
 
Nhiều chính sách ưu đãi
 
Năm học 2014 - 2015, Trường ĐH Yersin Đà Lạt tuyển sinh đạt trên 80% và đây là con số cao nhất từ ngày trường thành lập. Để có được kết quả này, nhà trường đã có nhiều chính sách để thu hút sinh viên vào Đại học Yersin. Trong đó, phải kể đến những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên có kết quả đầu vào cao như học bổng AlexandreYersin khi miễn học phí 4 năm học cho các sinh viên có điểm đầu vào từ 20 trở lên theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia; miễn học phí năm học đầu tiên cho những sinh viên năm thứ nhất đạt loại xuất sắc và giỏi. Riêng những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường luôn dành những suất học bổng hỗ trợ với mỗi năm khoảng 500 triệu đồng. Cùng với đó là miễn phí chỗ ở cho sinh viên có nhu cầu. “Em từ Bình Định vào học tại trường, gia đình rất khó khăn nhưng em đã được nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ chỗ ở miễn phí, giúp em và gia đình đỡ được một khoản tiền để lo cho việc học”, Phạm Minh Đức - sinh viên năm thứ nhất Khoa Kiến trúc chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó, đối với sinh viên ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Ngôn Ngữ Anh và Điều dưỡng còn được đào tạo tiếng Nhật miễn phí và có cơ hội được sang làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, với những sinh viên năm cuối, hàng năm, nhà trường phối hợp với Tập đoàn Pernod Ricard và Tổ chức từ thiện L’Appel từ Cộng hòa Pháp thực hiện dự án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp kinh doanh với số tiền lên đến 300 triệu đồng/năm. Nhiều dự án sau khi được hỗ trợ đã phát triển, tạo việc làm ổn định cho sinh viên sau khi ra trường như: dự án Café Sunshine, dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà - Alo Care, dự án Sản xuất và kinh doanh đồ lưu niệm làm bằng tay (handmade)... Không những vậy, nhà trường thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường... 
 
Nâng cao chất lượng đào tạo
 
Theo thầy Phan Nam - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Yersin Đà Lạt, sở dĩ vài năm gần đây, chỉ tiêu tuyển sinh của trường đã thuận lợi hơn và có tính ổn định cao là vì sinh viên đã bắt đầu tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường. Nhất là qua con số khảo sát, 80% sinh viên nhà trường có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp cũng giúp củng cố thêm niềm tin của phụ huynh và thí sinh. Để làm được điều này, nhà trường luôn kiện toàn đội ngũ nhà giáo để nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong đó, việc chăm lo đời sống cho giảng viên luôn được chú trọng để họ thêm yên tâm công tác. Trước mỗi đợt tuyển sinh, nhà trường thường tổ chức gặp gỡ, giao lưu với học sinh các trường THPT trong và ngoài tỉnh để tư vấn cho các em trong việc lựa chọn trường cũng như tìm hiểu về quy chế thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng... 
 
Một việc làm thường xuyên của nhà trường được nhiều sinh viên tâm đắc là định kỳ 1 tháng 2 lần tổ chức đối thoại giữa Ban giám hiệu và sinh viên để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên. Thông qua đó, những ý kiến của sinh viên được nhà trường giải đáp thỏa đáng, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa sinh viên với nhà trường. “Việc tăng tỷ lệ thực hành cũng giúp sinh viên có kỹ năng rèn luyện tay nghề. Cùng với đó là nhà trường chuyển dần qua hệ thống tín chỉ, tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông nhằm rút ngắn thời gian đào tạo và có thể cải thiện điểm, tạo cơ hội cho các em tiếp cận cái mới như bắt đầu từ năm học 2015 - 2016 này, Khoa Điều dưỡng sẽ tiên phong chuyển qua đào tạo theo tín chỉ và liên thông”, cô Đoàn Thị Kim Dung - Phó trưởng Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học của trường cho biết.
 
 
Theo baolamdong.vn
 
Đăng ký tư vấn