https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Hội thảo khoa học cho sinh viên ngành môi trường các trường Đại học phía nam

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 775

Chủ đề của Hội thảo năm nay là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững”. Hội thảo có 12 trường Đại học tham dự, với 30 đề tài, trong đó 16 đề tài được báo cáo tại Hội thảo.

 

     Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2015, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức Hội thảo “Sinh viên ngành Môi trường các trường Đại học khu vực phía Nam tham gia nghiên cứu khoa học - lần thứ 6 năm 2015”.

 

Sinh viên báo cáo đề tài tại Hội thảo

 

     Hội thảo năm nay có 12  trường Đại học tham dự, với 30 đề tài, trong đó 16 đề tài được báo cáo tại Hội thảo. Các đề tài tham gia Hội thảo năm nay tập trung ở lĩnh vực môi trường và sinh học, trong đó có nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao, như: Nghiên cứu xử lý nước thải đô thị bằng quá trình thiếu khí – hiếu khí sử dụng giá thể sợi đay của sinh viên Trần Thị Mỹ Trang, khoa Sinh học - Môi trường, trường Đại học Yersin Đà Lạt; Nghiên cứu khả năng ứng dụng mô hình mike1:1 trong mô phỏng chất lượng nước mặt sông Tiền khu vực tỉnh Tiền Giang của sinh viên Trần Ngọc Châu, khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường, trường Đại học An Giang…

 


Đại diện các trường tham dự Hội thảo

 

     Hội thảo là hoạt động thiết thực giúp sinh viên ngành Môi trường thể hiện trách nhiệm của mình đối với ngôi nhà chung của toàn nhân loại và “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững”, đó cũng chính là thông điệp của Ngày Môi trường thế giới năm nay.

 


Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn