Chung kết cuộc thi “Yersin Talent” lần 2

Ngày đăng 05/09/2022 | Lượt xem: 1506

Ngày 31.8.2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt, thành viên Tập đoàn TTC, tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Yersin Talent” lần thứ 2. Cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được giảng dạy vào cuộc thi; qua đó, giúp sinh viên rèn luyện, phát triển các nhóm năng lực thiết yếu tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai; phù hợp với định hướng đào tạo sinh viên phát triển toàn diện trở thành “Công dân toàn cầu” của Trường.

Hội đồng Giám khảo dự án cuộc thi Yersin Talent lần thứ 2

Trải qua vòng loại và vòng bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 6 dự án để tham gia vòng chung kết cuộc thi “Yersin Talent” lần thứ 2.

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có những lời động viên, khích lệ tinh thần các dự án vào vòng chung kết cuộc thi “Yersin Talent” lần thứ 2: “Ngày hôm nay 06 dự án sẽ có cơ hội thể hiện các kỹ năng, khả năng sáng tạo và kiến thức đã được học để thuyết phục Hội đồng Giám khảo, những dự án mang tính khả thi cao sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh hoặc cao hơn. Các bạn sinh viên chưa có cơ hội tham dự cuộc thi “Yersin Talent” lần thứ hai vì nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là các bạn tân sinh viên K19, các bạn sẽ có cơ hội tham gia cuộc “Yersin Talent” lần thứ 3 trong thời gian sắp tới”.

TS.  Phạm Đình Trung – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Vòng chung kết cuộc thi

Kết thúc vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao các giải sau:

Giải Nhất trị giá: 30.000.000 đồng thuộc về dự án "Nghiên cứu và phát triển sản xuất dược mỹ phẩm từ cây sói rừng - Sacandra Cosmetic”;

02 giải Nhì trị giá: 15.000.000 đồng dành cho 02 dự án "Phát triển du lịch trải nghiệm tại làng Darahoa (làng gà), xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng" và dự án "Nghiên cứu bào chế và sản xuất trà túi lọc thảo huyết minh hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và an thần";

03 giải Ba trị giá: 10.000.000 đồng cho dự án "Otaku Anime Coffee"; dự án "Nghiên cứu và phát triển sữa chua dừa bổ sung tinh chất nghệ nano"; dự án "YoDP ENGLISH".

Trong năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Yersin Talent” lần thứ 3 để tiếp tục hướng đến mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành những “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Đội thi Dự án nghiên cứu và phát triển sản xuất dược mỹ phẩm từ cây sói rừng - Sacandra Cosmetic

Đội thi Dự án phát triển du lịch trải nghiệm tại làng Darahoa (làng Gà), xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Đội thi Dự án YoDP ENGLISH

Đội thi Dự án Otaku Anime Coffee

Đội thi
Dự án nghiên cứu bào chế và sản xuất trà túi lọc thảo huyết minh hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và an thần

Phần trình bày của Dự án “Otaku Anime Coffee”

Các đội thi chụp ảnh cùng Hội đồng Giám khảo ngoại ngữ

Các đội thi chụp hình cùng Hội đồng
Giám khảo dự án sau cuộc thi

Các đội thi chụp hình cùng Hội đồng Giám khảo dự án sau cuộc thi