Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức chung kết “Be a professional tour guide”

Ngày đăng 23/05/2022 | Lượt xem: 797

Tối ngày 22/5/2022, ngành Du lịch Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Chung kết cuộc thi “Be a professional tour guide” tại Khách sạn 5* Ladalat và đã tìm ra chủ nhân của chiếc cúp hướng dẫn viên danh giá.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những gương mặt hướng dẫn viên tiềm năng cho ngành Du lịch. Đặc biệt, nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, kết nối giữa sinh viên Lữ hành đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam.

Tham dự chương trình có lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các nhà tài trợ của cuộc thi, quý thầy cô giáo, các thí sinh dự thi và các em sinh viên đến từ Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Tp. HCM, Đại học Khánh Hòa, Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. HCM, Đại học Nha Trang và Đại học Đà Lạt.

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt phát biểu khai mạc chương trình

Về phía Ban Giám khảo có:

1. Ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng Phòng nghiệp vụ Du lịch - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng - Trưởng Ban Giám khảo

2. Ông Tưởng Hữu Lộc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lâm Đồng - Thành viên

3. Nhà báo Minh Lân - Phụ trách chuyên mục Du lịch - Đài Phát thanh & Truyền hình Lâm Đồng - Thành viên

4. Ông Lê Kim Phúc - Founder Pathfinder JSC - CEO WE 4U JSC - Anh K’Ho trekking - Thành viên

5. Bà Nguyễn Thị Xuân Hương - Nguyên Giám đốc Trung tâm Lữ hành - Dalat Tourist - Thành viên

TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trưởng Ban Tổ chức (ngoài cùng bên trái) trao hoa cho Quý Ban giám khảo cuộc thi

TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi thực hiện nghi thức “Khai cúp”

Ngay từ những ngày đầu phát động (tháng 6/2021), cuộc thi đã thu hút hơn 100 sinh viên đến từ 10 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đăng ký tham gia. Và cuộc thi đã tìm ra Top 10 xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng Bán kết và Chung kết, kết quả chung cuộc:

Giải Nhất: Nguyễn Thị Mẫu Đơn - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Tp. HCM

Giải Nhì: Nguyễn Thị Kiều My - Đại học Khánh Hòa

Giải Ba: Trương Sỹ Văn - Đại học Yersin Đà Lạt

Giải Khuyến khích:

- Nguyễn Mạnh Hà - Đại học Khánh Hòa

- Lê Trần Phú - Đại học Khánh Hòa

Giải Truyền thông: Lê Trần Phú - Đại học Khánh Hòa

Giải Tài năng: Nguyễn Mạnh Hà - Đại học Khánh Hòa

Giải Thanh lịch: Nguyễn Thị Mẫu Đơn - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Tp. HCM

Được biết, tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 110,000,000 đồng.

Chúc mừng các thí sinh trong top 10 đã đạt giải

Hi vọng “Be a professional tour guide” sẽ là những kỷ niệm đẹp, là động lực giúp các bạn vững bước trên con đường phía trước. Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tổ chức cuộc thi hàng năm để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên ngành Lữ hành của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Cuộc thi đã tìm ra Top 10 xuất sắc nhất bước vào Vòng Bán kết và Chung kết

Các thí sinh trong Top 7 bắt đầu phần thi Kiến thức chung

Các thí sinh dự thi phần thi thuyết minh trên sân khấu với chủ đề đã bốc thăm

Các thí sinh trong Top 3 bước vào phần thi Hùng biện

Các thí sinh trong Top 3 bước vào phần thi Tranh biện

Nguyễn Thị Mẫu Đơn - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn xuất sắc giành vị trí quán quân của cuộc thi

Giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Nguyễn Mạnh Hà và Lê Trần Phú - Đại học Khánh Hòa

Nguyễn Thị Mẫu Đơn (giải Thanh lịch), Lê Trần Phú (giải Truyền thông), Nguyễn Mạnh Hà (giải Tài năng)

Chụp hình lưu niệm

Mai Huyền