https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-04/logo-yu.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Yersin Đà Lạt phổ biến các nội dung về chủ quyền biển, đảo cho cán bộ, giảng viên

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 425

Bảo vệ chủ quyền các vùng biển, đảo của Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn dân tộc Việt Nam. Trước diễn biến căng thẳng đã kéo dài trên Biển Đông trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có những việc làm nhằm khẳng định chính sách nhất quán về đối ngoại và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức phổ biến các nội dung về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường. Nội dung này được thầy Trương Thành Trung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp phổ biến.

Nhà trường đã tổ chức 05 buổi phổ biến về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam cho hơn 2.200 sinh viên của Trường trong Tuần Sinh hoạt Công dân – HSSV đầu năm học 2011 – 2012.

Ngày 08.11.2011, nhà trường đã tổ chức phổ biến nội dung trên cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường. Với mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, thông qua buổi sinh hoạt đã có những hiểu biết đúng đắn, chính xác về tình hình biển Đông cũng như chủ trương của Đảng, Nhà nước, góp phần bồi đắp tinh thần dân tộc và lòng yêu nước đã được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Thầy Trương Thành Trung – Bí thư Đảng ủy nhà trường đã khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và kiên quyết không chấp nhận yêu sách “đường lưỡi bò” đầy phi lý cũng như đòi hỏi cùng khai thác trong phạm vi đặc quyền kinh tế 200 hải lý mà Trung Quốc cho là vùng tranh chấp. Những đòi hỏi hết sức vô lý trên đã đi trái với những quy định về chủ quyền của công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC)”.

Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, hữu nghị. Nhưng Việt Nam cũng sẽ không nhu nhược và lùi bước khi buộc phải bảo vệ mỗi tấc đất của Tổ quốc mà ngàn đời cha ông đã hi sinh xương máu để giữ vững bờ cõi.

Thúy Hạnh - Yersin

 

Đăng ký tư vấn