https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Đại học Yersin Đà Lạt làm việc với Ông Imatomi Mitsuhiro - Giám đốc TT Phát triển Nhân lực Châu Á

Ngày đăng 09/03/2015 | Lượt xem: 1126

Trong tương lai, việc tổ chức học tiếng Nhật không còn hạn chế ở 3 khoa Kiến trúc, Điều dưỡng, Ngoại ngữ nữa, mà sẽ mở rộng ra các khoa khác (Sinh học – Môi trường, CN Thông tin và QT Kinh doanh).

        Vào ngày 5/3/2015, PGS. TS. Phạm Bá Phong, Hiệu trưởng nhà trường đã làm việc với Ông Imatomi Mitsuhiro, Giám đốc Trung tâm Phát triển Nhân lực Châu Á.

 

        Trong buổi làm việc, ông Imatomi gửi lời khen từ các giám đốc công ty Nhật Bản đối với sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt về tinh thần làm việc nhiệt tình, hiệu quả và chịu khó học hỏi. Chính vì thế ông muốn mở rộng hơn nữa mô hình hợp tác này với nhà trường.

        Trong tương lai, việc tổ chức học tiếng Nhật không còn hạn chế ở 3 khoa Kiến trúc, Điều dưỡng, Ngoại ngữ nữa, mà sẽ mở rộng ra các khoa khác (Sinh học – Môi trường, CN Thông tin và QT Kinh doanh). Đồng thời, Trung tâm Phát triển Nhân lực Châu Á sẽ tăng cường việc tìm học bổng cho sinh viên, để sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên có thể nâng cao trình độ tại Nhật Bản và làm việc tại các công ty đã trao học bổng với mức lương ổn định.

 

        Ngoài ra, hai bên còn thảo luận về những phương hướng hợp tác tiềm năng trong tương lai. Trung tâm Phát triển Nhân lực Châu Á sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng một trung tâm chăm sóc người già theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Lâm Đồng, làm nơi thực tập cho sinh viên Điều dưỡng của trường, và xây dựng một trường dạy tiếng Nhật quốc tế tại Nhật Bản, để nâng cao kỹ năng tiếng Nhật cho sinh viên sau khi ra trường, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên làm việc trong môi trường phát triển của các công ty Nhật Bản.

 

        Hai bên sẽ tiếp tục làm việc để sớm thực hiện những kế hoạch này.

Theo Phòng Tổ chức - Hành chính

Đăng ký tư vấn