https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Yersin Đà Lạt giành chức vô địch SV 2012

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 435

Mỗi phần thi của ĐH Yersin là một bài học về lòng yêu nước

      Sáng ngày 30/12/2012, trận chung kết SV 2012 đã diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, thành phố Hồ Chí Minh. Trận chung kết còn được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam và tại 04 điểm cầu của 4 trường xuất sắc nhất SV 2012 gồm: Đại học Xây dựng (miền Bắc), Đại học Yersin Đà Lạt và Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (miền Trung) và trường Đại học Kinh tế TP. HCM (miền Nam). Chủ đề của trận chung kết SV 2012 là Việt Nam 50 năm sau.

      Ngay từ những phút đầu tiên, các đội thi đã mang đến cho người xem những giây phút thực sự hồi hộp và không kém phần thú vị qua phần thi Bản tin SV. Mỗi đội có một cách nhìn, cách thể hiện khác nhau và đều truyền tải những thông điệp hết sức thú vị về các vấn đề: giao thông, dân số – kế hoạch hóa gia đình, môi trường, giáo dục – đào tạo, y tế… Sau phần thi này, đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt đứng thứ 2 với tổng số điểm 55.5, trong khi đó đội tuyển SV Đại học Xây dựng đứng nhất với số điểm 56 điểm.

      Đến phần thi SV thông thái, đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt đã rất thông minh và vui tính khi đưa ra câu hỏi đồ vật, chủ đề Giao thông với chiếc xe lăn. Đáp án chính là “Xe riêng của cụ Lại Văn Sâm 50 năm sau” đã gây bất ngờ thú vị cho Ban Giám khảo và người xem. Sau phần thi này, đội SV trường Đại học Yersin Đà Lạt đã vươn lên dẫn đầu với số điểm 109.5đ, cao hơn 1 điểm so với đội đứng thứ 2 là trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh và trường Đại học Xây dựng.

      Bước vào phần thi Ước mơ SV, trường Đại học Yersin Đà Lạt là đội thể hiện đầu tiên. Phần thi sử dụng hình thức nghệ thuật múa bóng với ước mơ thay đổi con người Việt Nam trở nên có cái TÂM thật tốt, có TRÍ TUỆ thật thông thái và có “ĐÔI BÀN TAY” thật khéo léo, giỏi giang; vì con người luôn là nhân vật quan trọng nhất, là cội nguồn của mọi sự thay đổi, là nhân tố quyết định đến sự phát triển. Với nội dung sâu sắc và hình thức thể hiện độc đáo, ấn tượng, nhiều cảm xúc, đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt đã làm hài lòng Ban Giám khảo cũng như người xem truyền hình. Hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam 50 năm sau hiện lên một cách đầy đủ, trọn vẹn, thỏa mãn người xem và xứng tầm với ước mơ của những nhà thông thái vui tính. Sau phần thi này, cả 03 giám khảo tại trường quay đã cùng đứng lên để vỗ tay tán dương phần biểu diễn của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

      Mặc dù, các đội tuyển còn lại cũng có những phần thi đặc sắc nhưng với sự thể hiện xuất sắc của đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo với 5 điểm 10 tuyệt đối và 1 điểm 9, đưa đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt giành chức vô địch SV 2012 với 168.5 điểm và nhận được số tiền thưởng 100 triệu đồng.

      Đặc biệt, đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt còn được bình chọn nhiều nhất qua mạng xã hội Zing Me với gần 30.000 lượt bình chọn, mang về thêm cho đội một phần thưởng trị giá 30 triệu đồng.

      Tiếp xúc với nhà báo Vũ Mạnh Cường sau cuộc thi, anh chia sẻ: Đội tuyển SV trường Đại học Yersin Đà Lạt là một đội mà tôi vô cùng ấn tượng với những màn trình diễn đẹp mắt và hết sức thú vị. Mỗi phần thi của các em là một bài học về lòng yêu nước. Với những gì mà các em thể hiện, tôi hoàn toàn yên tâm về thế hệ trẻ.

      Chiến thắng của đội tuyển SV Đại học Yersin Đà Lạt là chiến thắng của tinh thần đồng đội, sự thông minh và sáng tạo của các em đã chứng minh được khả năng của và củng cố niềm tin vào thế hệ trẻ. Các em không chỉ là niềm tự hào của trường Đại học Yersin Đà Lạt mà còn là niềm tự hào của sinh viên Việt Nam.

    

Một số hình ảnh tại điểm Cầu trường Đại học Yersin Đà Lạt

    


Thúy Hạnh

 

 

Đăng ký tư vấn