https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Yersin Đà Lạt giành chiến thắng cuộc thi “Tài năng SV 2013”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 588

Khẳng định sự thông minh, tài năng, sáng tạo của SV Đại học Yersin

     Sau chức vô địch SV 2012 toàn quốc vừa qua, trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục tham gia cuộc thi “Tài năng SV – Một format của chương trình SV 2013” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

 

 

     Tối ngày 25/4/2013, đội tuyển “Tài năng sinh viên 2013” của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã giành chiến thắng vòng loại cuộc thi “Tài năng SV 2013” trước đội Đại học Kinh tế – Đại học Huế. Đây là một format mới của Đài Truyền hình Việt Nam dành cho sinh viên cả nước, với tiêu chí đặc biệt là tài năng, sáng tạo. Cuộc thi này được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

 

 

     Ở Vòng 1, đội tuyển Tài năng SV Yersin đã dự thi tiết mục “Múa dạ quang Việt Nam ơi”, hình ảnh một Việt Nam tươi sáng và đẹp đẽ được thể hiện đã thuyết phục cả giám khảo và khán giả theo dõi. Bước vào vòng 2, đội tuyển Tài năng SV Yersin tiếp tục thể hiện tài năng qua phần thi vẽ tranh cát nói về tình cảm “Cha và Con”.

     Đặc biệt, ở vòng thi cuối cùng, đội tuyển đã trình bày một tiết mục múa bóng “Việt Nam quê hương tôi”, đây là tiết mục tâm đắc nhất của cả đội, vì đây là tiết mục đòi hỏi sự chuẩn bị tập luyện kỹ lưỡng và sự phối hợp khéo léo trong tạo hình của cả 5 thành viên. Khán giả đã được nhắm nhìn những cảnh đẹp đặc trưng của đất nước từ Bắc vào Nam. Một đất nước Việt Nam tươi đẹp với nhiều danh lam, thắng cảnh – thật sự là một điểm đến tuyệt vời của bạn bè năm châu.

 

Ban Giám khảo của cuộc thi "Tài năng SV 2013"

 

     Sau 3 vòng thi, đội tuyển đã thuyết phục hoàn toàn Ban Giám khảo gồm nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên & MC Quyền Linh, ca sĩ Nam Khánh; trường Đại học Yersin Đà Lạt giành chiến thắng với tỉ số 3 – 0, qua đó lọt vào thi đấu vòng chung kết cuộc thi “Tài năng SV 2013” sẽ được tổ chức vào tháng 9/2013.

 

Đội tuyển nhận Cúp và tiền thưởng trị giá 30 triệu đồng

 

     Trong cuộc thi này, đội tuyển Tài năng SV Yersin gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển đạo cụ từ Đà Lạt ra Hà Nội. Bên cạnh đó, mỗi đội chỉ được phép có 5 thành viên, do đó, công việc của cả đội rất vất vả và phức tạp. Tuy nhiên, cả đội đã vượt qua tất cả để giành chiến thắng.

     Chiến thắng này tiếp tục khẳng định sự thông minh, tài năng, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Chứng tỏ rằng bên cạnh việc chú trọng đào tạo sinh viên giỏi về chuyên môn, nhà trường còn đặc biệt chú trọng rèn luyện sinh viên giỏi cả về phẩm chất và kỹ năng.

 

Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn