https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đoạt giải Ba cuộc thi Tài năng SV 2013 toàn quốc

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 565

Một thành tích rất đáng tự hào của đội tuyển Tài năng SV 2013.

     Từ ngày 21 đến ngày 25.9.2013, đội tuyển Tài năng SV – Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham gia Vòng Chung kết cuộc thi Tài năng SV 2013 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

 

 

     Ở vòng Bán kết, đội tuyển Tài năng SV Trường Đại học Yersin Đà Lạt lựa chọn hình thức múa bóng để thể hiện chủ đề về Môi trường. Với tên tiết mục là “THIẾU”, trường Đại học Yersin Đà Lạt muốn nói về việc “thiếu” ý thức của con người trong bảo vệ môi trường, chính sự thiếu ý thức đã gây nên rất nhiều vấn đề mà loài người đang phải gánh chịu như trái đất nóng lên, hạn hán, lũ lụt, băng tan, nước biển dâng… Qua đây, Ban Giám khảo đã lựa chọn trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trong 7 đội tuyển lột vào trận chung kết.

     Tại trận chung kết 1, đội tuyển Tài năng SV của chúng ta đã lựa chọn tiết mục nhảy hiện đại bằng hình thức dạ quang, với tên “CẦN”. Ý tưởng kịch bản là nói về những người bị nhiễm HIV/AIDS đang bị xã hội và ngay cả gia đình xa lánh, e ngại. Chúng ta “cần” phải cảm thông, sẻ chia với những không may mắn này.

     Và ở trận chung kết 2, với chủ đề Gia đình, đội tuyển đã lựa chọn tiết mục “THÉP” để nói về sự hi sinh của những gia đình nhỏ Việt Nam cho sự độc lập, tự do của Tổ quốc. Không có sự hi sinh, mất mát nào to lớn hơn sự mất mát người chồng, người con trong gia đình. Qua tiết mục này, đội tuyển Tài năng SV 2013 trường Đại học Yersin Đà Lạt muốn nói lên sự hi sinh của những gia đình người Việt Nam cho Tổ quốc, không chỉ là trong chiến tranh mà cả trong thời đại hiện nay. Đây cũng là một hình thức nhắc nhở giới trẻ hãy yêu quý và trân trọng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

     Xem video clip trận chung kết chủ đề Gia định tại đây: http://youtu.be/r_xRsTkfAtQ

     Sau 2 trận chung kết, Ban Giám khảo đã họp và công bố kết quả cuộc thi, qua đó, đội tuyển Tài năng SV 2013 của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đoạt giải Ba cuộc thi Tài năng SV 2013 toàn quốc, đứng sau Đại học Ngoại thương cơ sở 2 và Học viện Tài chính.

     Đây là một thành tích rất đáng tự hào của đội tuyển Tài năng SV 2013 trường Đại học Yersin Đà Lạt sau chức vô địch cuộc thi SV 2012 toàn quốc. Điều quan trọng là đội tuyển Tài năng SV đã lấy được tình cảm yêu quý của khán giả, Giám khảo và Ban Tổ chức, khẳng định tài năng, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

     Hi vọng, trong những cuộc thi sau, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục khẳng định tài năng, trí tuệ để đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa.

 

Nguyễn Thanh Sơn

Bí thư Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn