https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Trở thành sinh viên Dược với phương thức xét tuyển học bạ

Ngày đăng 09/07/2021 | Lượt xem: 639

Với hình thức xét học bạ ngành Dược, Trường Đại học Yersin Đà Lạt mang đến cơ hội trúng tuyển ngành Dược cho các thí sinh, giúp thí sinh cầm chắc tấm vé bước vào đại học.

Ngành Dược ở các trường luôn có điểm xét tuyển khá cao, rất nhiều thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội trở thành sinh viên ngành dược ở các trường chỉ vì thiếu 0.25 điểm. Tuy nhiên, hiện nay các bạn thí sinh đã có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên ngành dược với hình thức xét tuyển học bạ. 

Xét học bạ ngành Dược

Ngành dược được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

1- Vì sao ngày càng có nhiều bạn thí sinh lựa chọn xét tuyển học bạ

Xét học bạ ngành Dược là hình thức được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn thay cho hình thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Xét tuyển học bạ sẽ giúp giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn thí sinh, thông qua hình thức xét tuyển học bạ ngành dược, cơ hội vào đại học cũng sẽ rộng mở hơn.

So với các hình thức xét tuyển khác thì đây là phương thức hoàn toàn bình đẳng vì có thể căn cứ theo năng lực học tập trong các năm học THPT để đánh giá. Hồ sơ và thủ tục xét tuyển học bạ vô cùng đơn giản, đây đều là phương thức xét tuyển chính thống, vậy nên sẽ không có sự phân biệt về học phí, chất lượng đào tạo hay bằng cấp của sinh viên. 

2- Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Dược hiện nay như thế nào?

Để tham gia xét tuyển học bạ ngành Dược, các bạn thí sinh cần đảm bảo điều kiện tiên quyết là đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, riêng đối với những bạn tốt nghiệp THPT năm 2021 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Thí sinh bắt buộc không vi phạm pháp luật hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong giai đoạn thi hành án. 

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần có trong hồ sơ xét tuyển ngành Dược chính quy dưới đây:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển
  • 01 bản gốc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (BTVH).
  • 01 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • Lệ phí xét tuyển: 25,000đ/nguyện vọng.

tro-thanh-sinh-vien-nganh-duoc-thong-qua-hinh-thuc-xet-hoc-ba

Trở thành sinh viên ngành dược thông qua hình thức xét tuyển học bạ

3- Xét tuyển học bạ THPT ngành Dược tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Các trường sẽ có mức điểm xét tuyển học bạ ngành Dược khác nhau, để đảm bảo cho “suất” học tại ngôi trường mong muốn, các bạn bạn thí sinh nên tìm hiểu trước. 

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, các bạn thí sinh theo ngành Dược học muốn xét tuyển học bạ THPT, cần phải đảm bảo các điều kiện xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào như:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương.
  • Thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

Qua các thông tin về xét tuyển học bạ ngành Dược học tại bài viết trên đây của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, chắc hẳn các bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn hình thức xét tuyển phù hợp. Với hình thức xét tuyển này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt mang đến cơ hội trúng tuyển ngành Dược cho các thí sinh, giúp thí sinh cầm chắc tấm vé bước vào đại học. Mong rằng sẽ gặp các bạn tại giảng đường đại học, chúc các bạn may mắn.

Xem thêm các bài viết liên quan:
>>> Dự báo triển vọng ngành Dược trong năm 2021 và tương lai
>>> Ngành Dược học trường nào tốt nhất hiện nay

 

Đăng ký tư vấn