Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Trải nghiệm cùng Câu lạc bộ "Từ trái tim đến trái tim"

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 234

Với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội hiểu, được chia sẻ và bù đắp những mất mát của những mảnh đời bất hạnh, được trải nghiệm cuộc sống xung quanh... Trường Đại học Yersin Đà Lạt) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Từ trái tim đến trái tim”

 

      Với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội hiểu, được chia sẻ và bù đắp những mất mát của những mảnh đời bất hạnh, được trải nghiệm cuộc sống xung quanh, từ đó sinh viên sẽ biết trân trọng những gì mình đang có, giảng viên trẻ Nguyễn Thị Kim Yến (Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Yersin Đà Lạt) đã ấp ủ và thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Từ trái tim đến trái tim”. Nhiều năm qua, CLB là nhịp cầu kết nối yêu thương đến với mọi người.

      Được thành lập năm 2010, CLB “Từ trái tim đến trái tim” do giảng viên Nguyễn Thị Kim Yến làm chủ nhiệm cùng 2 ủy viên Ban Chủ nhiệm đã thu hút 50 sinh viên tình nguyện tham gia. Mục đích hoạt động mà CLB hướng đến là mở rộng quan hệ cộng đồng cho các thành viên của CLB, đồng thời tạo tinh thần tương thân tương ái không chỉ cho các thành viên trong CLB mà còn lan tỏa rộng rãi đến mọi người xung quanh. Hướng tới các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đối tượng chính là trẻ em mồ côi. CLB đã nhận đỡ đầu cho em Tô Anh Diễm Phúc - một em bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, đã được mổ hàm ếch 2 lần. Ngoài ra, các anh chị sinh viên trong CLB đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh nhật, vui chơi và tặng quà cho các em đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Lâm Đồng. Định kỳ thứ năm hàng tuần các thành viên CLB đến thăm hỏi, dạy học và chăm sóc, động viên Diễm Phúc. Các anh chị sinh viên hỗ trợ em những điều kiện vật chất trong khả năng của CLB như mua sách vở, dụng cụ học tập, quần áo, giáy dép… Tổng hợp những em có ngày sinh trong 2 tháng để lên kế hoạch tổ chức sinh nhật một lần cho các em trong Trung tâm BTXH. Món quà tuy nhỏ nhưng những việc làm, sự quan tâm của các anh chị đã phần nào mang đến hơi ấm của gia đình, có thêm nụ cười, niềm vui cho các em trong cuộc sống.

      Được biết, để gây quỹ hoạt động CLB, ngoài việc các thành viên tự nguyện đóng quỹ 20.000 đ/tháng, CLB “Từ trái tim đến trái tim” xin phép nhà trường tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện “Vì nụ cười trẻ thơ” với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, được chuẩn bị kỹ lưỡng như: văn nghệ, thời trang, ảo thuật, phóng sự gây quỹ…. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các giảng viên, nhân viên, sinh viên trong và ngoài nhà trường. Rất nhiều chi đoàn bạn như Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Đại học Đà Lạt, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Thành Đoàn Đà Lạt, Đoàn khối Doanh nghiệp, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Chi đoàn Bưu điện tỉnh, Vũ đoàn ADC, Vũ đoàn Sakura… đã quan tâm, ủng hộ, động viên kịp thời để các thành viên CLB hoạt động. Kết quả đã gây quỹ được hơn 9 triệu đồng và CLB đã thực hiện trao Quỹ Khuyến học cho Trung tâm BTXH 4.000.000 đồng, ủng hộ sinh viên Nguyễn Hoài Trúc - Trường Đại học Đà Lạt bị bệnh suy thận 2,5 triệu đồng, tặng quà cho em Diễm Phúc 500 ngàn đồng.

      Trao đổi với chúng tôi, giảng viên Nguyễn Thị Kim Yến cho biết: “Trong tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống, chúng ta luôn cần có những tấm lòng, những tấm lòng biết chia sẻ, biết hy sinh và cho đi, đó chính là cách mà chúng ta giữ gìn hạnh phúc. Yến nghĩ một con người có tấm lòng nhân ái như một bông hoa đẹp luôn tỏa hương cho đời. Vì thế, những tháng ngày là sinh viên, thậm chí bây giờ là giảng viên nhưng Yến vẫn cố gắng duy trì hoạt động của CLB. Đó chính là cách Yến muốn các bạn sinh viên được trải nghiệm, được thấu hiểu, được chia sẻ để thấy những điều mình đang có, nào laptop, ipad, điện thoại, xe máy… nào là sự yêu thương của bố mẹ, gia đình, bạn bè, thầy cô là vô cùng quý giá, phải biết trân trọng và giữ gìn mình đang có để sống thực sự có ích”.

       Để tiếp tục duy trì hoạt động của CLB, các bạn thành viên đã thực hiện việc đưa cơm cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tham gia các hoạt động “đạp xe vì môi trường”, hưởng ứng giờ trái đất, tổ chức thi vẽ tranh cho các bé tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh vào 1/6/2013. Nguyện vọng của CLB cũng rất mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để CLB có nguồn vốn hoạt động. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ giảng viên - chủ nhiệm CLB Nguyễn Thị Kim Yến (ĐT: 0987 665527).  

 

Nguyệt Thu

Theo baolamdong.vn

 

Đăng ký tư vấn