https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Top 5 việc làm ngành Tài chính Ngân hàng hot nhất hiện nay

Ngày đăng 22/06/2022 | Lượt xem: 147

Tham khảo những việc làm ngành Tài chính Ngân hàng “khát” nhân lực cùng mức lương hấp dẫn nhất hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất. 

Theo dự đoán và phân tích của các chuyên gia hiện nay thì nhu cầu nhân sự của ngành Tài chính Ngân hàng đang rất lớn. Vậy học Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì? Tham khảo ngay TOP những việc làm ngành Tài chính Ngân hàng “hot” nhất hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất. 

TOP 5 việc làm ngành ngân hàng hot nhất hiện nay

Với nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương hấp dẫn, ngành Tài chính Ngân hàng đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Dưới đây là những công việc hot nhất trong ngành Tài chính Ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. 

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những việc làm ngành Tài chính Ngân hàng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Đây là bộ phận chính yếu không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Theo đó, nhân viên kinh doanh là người đảm nhận các công việc như: nghiên cứu, phát triển sản phẩm; phát triển thị trường, xây dựng và quản lý các kế hoạch chiến lược, giải pháp thúc đẩy việc bán hàng hóa/dịch vụ; xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng. 

Chức năng chính của công việc này là gắn kết khách hàng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Do đó, người nhân viên kinh doanh phải nắm được nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, tư duy,... 

Thu nhập thực nhận của ngành nghề này dao động từ 6 - 25 triệu đồng/tháng (bao gồm doanh thu bán hàng). Tùy theo từng ngành nghề hoạt động mà mức lương cơ bản và doanh số sẽ khác nhau. 

Việc làm ngành Tài chính Ngân hàng

Nhân viên kinh doanh

Chuyên viên phân tích tài chính

Chuyên viên phân tích tài chính là người đảm nhận công việc tổng hợp, phân tích, báo cáo các thông tin; đưa ra khuyến nghị kinh doanh cho tổ chức dựa theo xu hướng thị trường, tình trạng tài chính doanh nghiệp và kết quả dự đoán cho một loại hình giao dịch nhất định.

Để thành công trong ngành nghề này, bạn phải nhạy bén nhận biết được các xu hướng tài chính trong tương lai, từ đó đưa ra quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh.

Chuyên viên phân tích tài chính là vị trí nhân sự cấp cao của từng công ty, doanh nghiệp nên có mức lương khá cao, trung bình khoảng 15 triệu đồng/tháng. 

Việc làm ngành Tài chính Ngân hàng “hot” nhất

Chuyên viên phân tích tài chính

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên thanh toán quốc tế là người đảm nhận các giao dịch thanh toán quốc tế cho doanh nghiệp, khách hàng; xử lý hồ sơ, chứng từ; soạn thảo quy trình, chính sách, hướng dẫn về thanh toán quốc tế.

Đặc thù của ngành này đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh tốt, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành. Theo khảo sát của Uptalent, mức lương trung bình của ngành này khá cao, rơi vào khoảng 13.4 triệu đồng/tháng. Có thể nói, đây là một trong những việc làm ngành Tài chính Ngân hàng có việc làm tốt nhất hiện nay. 

Nhân viên quản lý rủi ro 

Đây là vị trí thuộc bộ phận tài chính của các công ty hoạt động trong những lĩnh vực liên quan. Nhiệm vụ của nhân viên quản lý rủi ro là phân tích, kiểm soát và xử lý toàn bộ các vấn đề hạn chế, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động. Từ đó hạn chế tổn thất và giúp quá trình kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với vị trí này, nhà tuyển dụng thường đặt ra rất nhiều yêu cầu và tiêu chí khắt khe. Chẳng hạn như: tốt nghiệp ngành học liên quan, thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, viết và giao tiếp tiếng Anh tốt, tư duy logic, có khả năng phân tích - đối chiếu dữ liệu,... 

Yêu cầu tuyển dụng khắt khe cùng khối lượng công việc lớn đồng nghĩa với mức lương của ngành này vô cùng hấp dẫn. Một nhân viên quản lý rủi ro với kinh nghiệm 1 - 3 năm thường có thu nhập từ 12 - 22 triệu đồng/tháng.

TOP việc làm ngành tài chính ngân hàng

Nhân viên quản lý rủi ro

Nhân viên tín dụng ngân hàng

Nhân viên tín dụng ngân hàng là những người trực tiếp làm việc với khách hàng để tư vấn về những thông tin liên quan đến tín dụng cũng như các sản phẩm liên quan. Vị trí này tương tự với nhân viên kinh doanh trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Công việc này không chỉ yêu cầu ứng viên nắm được các kiến thức chuyên môn ngành Tài chính Ngân hàng mà còn phải có những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, đàm phán,... để có thể làm việc tốt nhất với khách hàng. 

Mức lương của ngành này thường không có mức cố định cụ thể mà phụ thuộc vào vào hiệu suất công việc. Thông thường, lương cơ bản của nhân viên tín dụng ngân hàng dao động từ 5 triệu - 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bạn còn nhận được tiền thưởng dựa theo phần trăm nhất định trên hợp đồng đã ký kết với khách hàng.

>>> Tìm hiểu thêm: Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất hiện nay

Cơ hội việc làm của ngành Tài chính Ngân hàng

Theo phân tích của ông Trần Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo kinh tế quốc dân, nhu cầu nhân lực cấp cao ngành Tài chính Ngân hàng còn tăng 20% cho đến năm 2025. Tuy nhiên, dù cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng rất đa dạng, rộng mở nhưng luôn có tính cạnh tranh khắc nghiệt.  

Theo khảo sát của công ty tuyển dụng TOPCV, trên cả nước có khoảng 18.000 sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng tốt nghiệp mỗi năm. Mặc dù vậy, chỉ có 1/30 tân cử nhân có thể ứng tuyển thành công vào ngành này. Lý giải cho vấn đề này, nhiều lãnh đạo quản lý lĩnh vực này cho biết, hầu hết nguồn nhân lực khi ứng tuyển vào ngành này có chất lượng thấp, không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. 

Chính vì vậy, lựa chọn trường đào tạo uy tín, chất lượng và không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

Cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng
Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Yersin Đà Lạt

Đại học Yersin Đà Lạt tự hào là một trong những trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tốt nhất khu vực Tây Nguyên. Chương trình đào tạo của trường được xây theo hướng ứng dụng tiêu chuẩn, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức chuyên ngành. Ngoài học lý thuyết tại trường, sinh viên còn được thực tập trực tiếp tại nhiều doanh nghiệp để ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn và trang bị thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ. Không chỉ vậy, Đại học Yersin Đà Lạt còn giới thiệu việc làm ngành Tài chính Ngân hàng cho sinh viên, giúp các bạn trẻ có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.  

Để nhận tư vấn về ngành Tài chính Ngân hàng, vui lòng liên hệ Đại học Yersin Đà Lạt theo thông tin dưới đây: 

>>>Có thể bạn quan tâm: Việc làm cho sinh viên ngành tài chính ngân hàng, Ngân hàng tuyển dụng 2022 TPHCM, Các vị trí việc làm dành cho sinh viên mới tốt nghiệp trong ngân hàng, Mức lương ngành tài chính ngân hàng, Tuyển dụng nhân Viên Tư Vấn Tài Chính Ngân hàng, Thực trạng ngành tài chính ngân hàng hiện nay, Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không
 

Đăng ký tư vấn