https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Top các trường đại học có đầu ra tốt

Ngày đăng 09/02/2022 | Lượt xem: 3986

Nội dung bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn sinh viên top các trường đại học có đầu ra tốt nhất vào ổn định trong cả nước. Cùng tham khảo nhé.


Việc chọn trường đại học nào luôn là nỗi băn khoăn lớn nhất của tất cả các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Bởi quyết định đó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai phát triển sau này. Một trong những yếu tố được nhiều bạn sinh viên cân nhắc khi chọn trường chính là tỷ lệ đầu ra hay còn gọi là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng Yersin điểm danh các trường đại học có đầu ra tốt và ổn định nhất hiện nay.

1- Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Cái tên đầu tiên và không thể thiếu trong danh sách các trường đại học có đầu ra tốt đó chính là Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập có mặt đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể giáo viên, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức và trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường chất lượng này.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trường gồm các khoa: Sinh học - Môi trường, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh - Du lịch & Quan hệ công chúng, Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, Ngoại ngữ - Đông phương học, Dược - Điều dưỡng, Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Đội ngũ giảng viên Đại học Yersin Đà Lạt hầu hết đã đạt trình độ thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên đã có học hàm Phó giáo sư, giáo sư; học vị tiến sĩ. Nhiều giảng viên trẻ đã có những công trình nghiên cứu khoa học được vinh danh đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, được tham dự các hội thảo khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề giảng dạy.

Sinh viên tốt nghiệp trường đều vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã nắm các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức…

2- Trường Đại học Bách khoa TP. HCM

Trải qua 60 năm gầy dựng và phát triển, với danh tiếng là trường đại học kỹ thuật - khoa học - công nghệ hàng đầu cả nước, Trường Đại học Bách khoa TP. HCM đã khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng giảng dạy và các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Với môi trường học tập chuyên nghiệp, trường đã đào tạo nên một nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao trong các lĩnh vực điện tử, máy tính, tài nguyên… 

2- Trường Đại học Bách khoa TP. HCM

3- Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Tại Trường Đại học Ngoại Thương, có đến hơn 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc ổn định, làm đúng ngành nghề mà mình mong muốn và quan trọng là có thể ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào công việc một cách hiệu quả - theo một thống kê mới nhất về Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2. Trong những năm vừa qua trường đã không ngừng cải tiến và hoàn thiện chất lượng đào tạo trong suốt 26 năm qua để trở thành một trong những những trung tâm đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế ở khu vực phía Nam.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

4- Trường Đại học Y Dược

Là một trong các trường lớn với lịch sử lâu đời chuyên về ngành Y học được thành lập vào năm 1974, Trường Đại học Y Dược đã đầu tư hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ nhằm đáp ứng cho quá trình học của sinh viên. Không chỉ là nơi đào tạo ra các thế hệ y bác sĩ trình độ cao, trường còn là viện nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế, góp phần phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân và sự phát triển nền y học dược Việt Nam. 

Tuy nhiên, vì có môi trường học tập chất lượng và là nơi hội tụ phần lớn các sinh viên tú nên việc học ở đây khá nặng và có tính cạnh tranh cao, ít hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Song đây vẫn là một trong trường đại học có đầu ra tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Y Dược

5- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính

Khi nhắc tới các trường đại học có đầu ra tốt thì không thể không nhắc đến trường Đại học Kinh tế Tài chính. Được thành lập vào năm 2007, với mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn, kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực hành thông qua các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng một cách toàn diện, tự tin làm chủ nghề nghiệp trong môi trường hội nhập, đa văn hoá.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính

Một trong những điều đặc biệt trong chương trình đào tạo của Trường đó là các sinh viên cuối khoá sẽ được tham gia hướng nghiệp và được định hướng nghề nghiệp dựa trên điểm mạnh và năng lực của bản thân cũng như nhu cầu tuyển dụng việc làm trên thị trường. Thông qua đó, sinh viên có thể xác định được hướng đi đúng đắn cho nghề nghiệp và bản thân, tăng cơ hội có việc làm tốt sau khi ra trường.

6- Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL)

Tiền thân là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Luật không chỉ là một trong những trường trọng điểm phía Nam, nơi đây còn quy tụ đội ngũ cán bộ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. 

Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL)

Hơn thế nữa, khi học tại Trường, sinh viên còn có cơ hội được tham dự các khoá học trao đổi sinh viên hay thực tập tại nước ngoài cụ thể là hai trường Đại học Gloucestershire và Birmingham City - UEL liên kết với hai ngôi trường này cho chương trình đào tạo bậc đại học và bậc cao học.

Ngoài thế mạnh về ngành Kinh tế, rất nhiều sinh viên mong muốn đi theo ngành Luật có cơ hội được học tập tại ngôi trường này. Với hơn 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp sau 1 năm ra trường đã cho thấy tỉ lệ đầu ra của Trường rất ổn định.

7- Trường Đại học FPT TP. HCM

Một thống kê về số liệu cho thấy có hơn  98% sinh viên Đại học FPT hài lòng về chất lượng giảng dạy và công việc mình đang làm sau khi ra trường. Đây có thể là một trong những ngôi trường có tỷ lệ đầu ra tốt nhất tại TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung với tỷ lệ đầu ra có thể lên đến 100%. Trường đạt được tỷ lệ đầu ra cao là do chất lượng đào tạo của trường rất tốt, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và trường đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Không chỉ được đảm bảo việc làm mà sinh viên còn có cơ hội tiếp tục học tập và làm việc tại nước ngoài sau tốt nghiệp.

Trường Đại học FPT TP. HCM

Lựa chọn trường đại học là quyết định quan trọng và khó khăn. Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng cập nhật các thông tin hữu ích mỗi mùa tuyển sinh và xác minh các phản hồi của sinh viên để bạn có thêm góc nhìn đa dạng hơn về những lựa chọn của bản thân. Hy vọng qua nội dung bài viết trên, có thể giúp các bạn sinh viên tìm được ngôi trường đại học có đầu ra tốt và phù hợp với bản thân.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Đăng ký tư vấn