Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

10 trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu - Nên học ở đâu?

Ngày đăng 27/07/2022 | Lượt xem: 9967

Tổng hợp top 10 trường đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất đem lại triển vọng trong tương lai.

Công nghệ thông tin dần trở thành ngành “hot trend” đối với giới trẻ bởi mức lương đem lại siêu “khủng”, ổn định, có xu hướng tăng. Do đó, trường đào tạo Công nghệ thông tin xuất hiện ngày càng nhiều, trải dài khắp cả nước. Chính vì vậy, đa phần các bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành này đều mang tâm lý hoang mang, lo lắng khi chọn cho mình một ngôi trường uy tín, phù hợp. Trong bài viết này, trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ chia sẻ cho bạn Top 10 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu. Cùng tham khảo nhé!

Danh sách các trường đào tạo Công nghệ thông tin

Mục đích giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn trong ngành mũi nhọn này, Đại học Yersin Đà Lạt đã tiến hành tổng hợp thông tin danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin theo cả ba khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, miền Nam như sau:

Các trường có ngành Công nghệ thông tin ở miền Bắc

Trường Đại học FPT
Trường Đại học Giao thông vận tải
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Kỹ thuật Mật mã
Học viện Kỹ thuật quân sự
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Các trường có ngành Công nghệ thông tin ở miền Trung - Tây Nguyên

Trường Đại học Yersin Đà Lạt
Trường Đại học Phú Xuân
Trường Đại học Vinh
Trường Đại học Quy Nhơn
Trường Đại học Nha Trang
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế

Các trường đào tạo Công nghệ thông tin ở miền Nam

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM
Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM
Trường Đại học Bách khoa TPHCM
Trường Đại học Khoa học tự nhiên
Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM
Trường Đại học FPT
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM

Học ngành Công nghệ thông tin nên chọn trường nào?

Công nghệ thông tin là một ngành “hot”, có triển vọng trong tương lai, nhận thấy sự phát triển nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn làm nguyện vọng theo đuổi lĩnh vực này. Hiện nay, đa số các trường có ngành công nghệ thông tin đều đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Đây cũng là lý do khiến các bạn trẻ phân vân, lo lắng trong quá trình chọn trường phù hợp để theo đuổi đam mê, lĩnh vực này.
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn trường Đại học Yersin Đà Lạt - một trong số các trường đào tạo Công nghệ thông tin được đông đảo các bạn thí sinh yêu thích, lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường.

>>> Xem thêm tại: Học công nghệ thông tin có khó không?

Đại học Yersin Đà Lạt được đông đảo thí sinh lựa chọn

Tọa lạc tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa, trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập vào năm 2004, là một trong số những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao cho các ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội, và các ngành kinh tế khác để đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Khoa công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những khoa chủ lực của trường đại học Yersin Đà Lạt, cử nhân khi tốt nghiệp chuyên ngành này được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên cùng kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm và khoa học máy tính. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng lập trình các phần mềm máy tính, thương mại điện tử.

truong-dao-tao-cong-nghe-thong-tin

Sinh viên Công nghệ thông tin được đào tạo kiến thức chuyên sâu

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đào tạo công nghệ thông tin sẽ đảm bảo nắm vững các kiến thức chuyên môn về hệ thống quản trị doanh nghiệp, triển khai, vận hành tốt hệ thống, điều này được các doanh nghiệp đánh giá cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngành công nghệ thông tin học trường nào?

Có thể tự tin rằng trường Đại học Yersin đà lạt là nơi giúp các bạn sinh viên chắp cánh ước mơ, nắm chắc trong tay kiến thức chuyên môn phục vụ nhu cầu tham gia thị trường việc làm. Không chỉ là nơi học tập, trường còn chú trọng đào tạo phẩm chất đạo đức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm cho sinh viên đáp ứng nhu cầu thực tế. Đặc biệt hơn, 100% cử nhân được cam kết giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp tại các doanh nghiệp lớn với hàng nghìn ưu đãi khác.

Cử nhân trường đại học Yersin Đà Lạt

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tham khảo và chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Yersin Đà Lạt - một trong số 10 trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin dưới đây, đại học Yersin Đà Lạt cam kết sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

>>> Có thể bạn quan tâm: Trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất, học Công nghệ thông tin có khó không, Ưu nhược điểm của ngành Công nghệ thông tin, Khó khăn của ngành Công nghệ thông tin là gì, Công nghệ thông tin trường nào học phí rẻ, những yêu cầu của ngành Công nghệ thông tin.