https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Tình nguyện mùa Đông – Một hoạt động nhiều ý nghĩa

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 414

Hy vọng các em sẽ đón Tết thật yên vui và thêm động lực để phấn đấu.

     Trong những ngày cuối cùng của năm Nhâm Thìn 2013, trong khi các bạn sinh viên háo hức chuẩn bị đồ đạc để về đón Tết cùng gia đình thì các bạn sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện – Trường Đại học Yersin Đà Lạt vẫn miệt mài với những hoạt động của mình nhằm đem lại niềm vui cho những em nhỏ đã được câu lạc bộ nhận đỡ đầu.

     Tháng 12/2012, hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2013 do Ban Thư ký Ủy ban HLHTN VN Tỉnh Lâm Đồng phát động, câu lạc bộ sinh viên tình nguyện – Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã xây dựng kế hoạch và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên trong câu lạc bộ, với 02 chương trình Bánh chưng ngày tết và Mái ấm ngày xuân.


     Trong chương trình Bánh chưng ngày tết, các bạn sinh viên đã tổ chức gói bánh chưng để tặng 05 em học sinh mà câu lạc bộ nhận đỡ đầu, đồng thời trao 05 suất học bổng nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em trong năm mới, mỗi suất trị giá 100.000đ (Một trăm ngàn đồng).

     Với chương trình Mái ấm ngày xuân; Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện đã kết hợp với Liên chi hội khoa Kiến  trúc – Mỹ thuật công nghiệp của trường để sửa sang lại nhà cho gia đình hai anh em Nguyễn Văn Hào và Nguyễn Văn Đức tại Làng hoa Vạn Thành, phường 5, Tp. Đà Lạt. Anh em Hào và Đức sống cùng với người mẹ thường xuyên đau ốm, bệnh tật, cuộc sống của 3 mẹ con rất cơ cực và khó khăn. Được biết, đã lâu gia đình các em chưa được đón một cái tết trọn vẹn. Căn nhà mà 3 mẹ con em đang sống hiện đang xuống cấp trầm trọng. Trời mưa thì nhà nước chảy lênh láng, mùa gió rét thì ngồi trong nhà vẫn thấy lạnh. Mái nhà thì một số chỗ bị dột, bị bong đinh, phải lấy gỗ đè lại. Câu lạc bộ đã huy động gần 15 thành viên để sửa lại mái nhà, bọc mới hoàn toàn bạt che trong nhà, mở một cửa sổ mới, sơn lại các khung cửa, các tấm vách trong nhà và sửa sang lại những chỗ đã bị hư hỏng do thời gian. Kinh phí sửa lại nhà khoảng gần 3 triệu đồng, do Hội Sinh viên nhà trường, các nhà hảo tâm hỗ trợ và các bạn trong câu lạc bộ đóng góp.

     Hy vọng với những hành động ý nghĩa này, các em sẽ có một mùa xuân ấm áp, yên vui và có thêm động lực để phấn đấu vươn lên. Niềm vui này còn được nhân đôi với các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ vì đã đóng góp sức mình vào niềm vui của các em nhỏ và thể hiện tinh thần vì cộng đồng, xã hội của các em.

Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn