Tin tức nghiên cứu khoa học

TRANG CHỦ Tin tức nghiên cứu khoa học
Tin tức nghiên cứu khoa học

Thư mời viết bài đăng trên Bản tin Khoa học & Giáo dục số 13 (08/2016)

Thông báo đăng ký Nghiên cứu Khoa học cấp Trường, cấp Khoa, học kỳ 1, năm học: 2016 - 2017

Bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường

Thư mời Viết bài đăng trên Bản tin Khoa học & Giáo dục số 12 (04/2016)

Tổ chức hội thảo về phương pháp viết và công bố bài báo khoa học

Qua Hội thảo, cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để viết và công bố bài báo khoa học. Đây là việc làm cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng Bản tin Khoa học và Giáo dục, tiến tới thành lập Tạp chí Khoa học của Trường.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học: Sáng tạo, ứng dụng và hiệu quả

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho sinh viên Mai Danh Đạt – Lớp Quản trị kinh doanh, giải Nhì cho sinh viên Trần Thị Mỹ Trang – Lớp Khoa học môi trường và giải Ba cho sinh viên Trần Ngọc Thạch Vân – Lớp Quản trị Nhà hàng khách sạn.

Cách viết một bài báo khoa học (Phần 3 – Phương pháp)

Đây là loạt bài hướng dẫn viết một bài báo khoa học (Cơ bản nhất) được copy từ trang web của giáo sư Nguyễn Văn Tuấn. BTC Giải thưởng Khoa học Euréka xin giới thiệu để các bạn tham khảo.

Cách viết một bài báo khoa học (Phần 2 –Bàn về dẫn nhập)

Tác giả cần phải nhân cơ hội viết phần dẫn nhập để thuyết phục người đọc và chứng minh cho họ thấy rằng mình cũng “biết câu chuyện”.

Cách viết một bài báo khoa học (Phần 1 – Giới thiệu)

Mục tiêu số 1 của việc viết bài báo khoa học là truyền đạt thông tin về một vấn đề khoa học đến các đồng nghiệp, và tường trình những phương pháp hay cách tiếp cận để giải quyết vấn đề.

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn