https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Tìm về di tích bác sĩ Yersin ở Khánh Hòa

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 857

Khu mộ bác sĩ Yersin đã trở thành một di tích lịch sử quốc gia, hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế đến viếng mộ ông mỗi năm với niềm tôn kính và ngưỡng vọng dành cho một nhà khoa học đã cống hiến cả cuộc đời cho việc cứu người.

 

       Alexandre Yersin (1863 - 1943), nhà bác học lừng danh có nhiều đóng góp lớn lao cho ngành y học Việt Nam cũng như thế giới đã gắn bó với mảnh đất Khánh Hòa trong suốt 50 năm. Trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều di tích của ông. Đặc biệt, khu mộ bác sĩ Yersin đã trở thành một di tích lịch sử quốc gia, hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế đến viếng mộ ông mỗi năm với niềm tôn kính và ngưỡng vọng dành cho một nhà khoa học đã cống hiến cả cuộc đời cho việc cứu người. Ngôi nhà của ông trên đỉnh Hòn Bà, cách Nha Trang khoảng 60km, cao hơn 1.500m, nơi ông nghiên cứu các loại cây thuốc chữa bệnh cũng đã được tôn tạo và gìn giữ. Ngôi nhà này cùng các tranh, ảnh những kỷ vật về hoạt động nghiên cứu và cuộc sống hàng ngày của ông vẫn được giữ gìn, tôn tạo để du khách đến Hòn Bà có cơ hội dừng chân thăm viếng.

 

Khu mộ bác sĩ Yersin

 

       Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang vinh dự là đơn vị được UBND tỉnh giao gìn giữ, quản lý Khu di tích mộ bác sĩ Yersin và Khu du lịch Hòn Bà. Trong những năm qua, khách sạn đã bảo quản và tôn tạo hai di tích này như là nơi để những người dân địa phương cũng như du khách tri ân công lao của bác sĩ Yersin.

       Ngày 1-3, lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh và 70 năm ngày mất của bác sĩ Yersin sẽ được tổ chức tại hội trường Grand Function Hall của khách sạn (18 Trần Phú, Nha Trang). Lễ kỷ niệm là dịp để ôn lại những cống hiến của bác sĩ Yersin cho nhân loại cũng như nhân dân tỉnh Khánh Hòa qua những tư liệu, hình ảnh về ông và bộ phim “Trái tim Ông Năm”. Khách tham dự còn được gặp gỡ, giao lưu trong buổi tiệc chiêu đãi tại nhà hàng Abalone sau buổi lễ. Trước đó, Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang và Hội Ái mộ Yersin sẽ tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài ông ở công viên Yersin và mộ ông ở Suối Dầu...

Thanh Thảo

 

Đăng ký tư vấn