Thông tin tuyển sinh 2021

TRANG CHỦ Thông tin tuyển sinh 2021

5 tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học của sinh viên thời đại mới

Ngày đăng 07/09/2021 | Lượt xem: 15

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học của sinh viên thời đại mới!

Trong thời buổi hội nhập ngày nay, các nhà tuyển dụng ngày có nhiều yêu cầu hơn đối với sinh viên ra trường. Một ngôi trường đại học phù hợp, tạo điều kiện để bạn học đúng ngành sở trường và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân sẽ là một khởi đầu lý tưởng. Có rất nhiều tiêu chí cần quan tâm khi chọn một trường đại học tùy theo ngành học, định hướng học tập của chính bạn. Dưới đây là cơ bản về 5 tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học của các sinh viên trong thời buổi hội nhập. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

1- Tiêu chí đầu tiên: Chương trình đào tạo 

Yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng là sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tế. Đây cũng là yêu cầu đầu tiên trong môi trường doanh nghiệp hiện đại. Chính vì vậy, chương trình đào tạo thực tiễn chính là một trong các tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học của các sinh viên thời đại mới.

Chương trình đào tạo thực tiễn là tiêu chí chọn trường đầu tiên

Chương trình đào tạo thực tiễn là tiêu chí chọn trường đầu tiên

Tiêu biểu như Trường Đại học Yersin Đà Lạt, tại đây chương trình học rút ngắn giúp sinh viên tốt nghiệp sớm hơn 01 năm, tiết kiệm chi phí và có nhiều cơ hội hơn về nghề nghiệp tương lai. Nhà trường đào tạo tiếng Anh chuẩn B1-B2 châu Âu; giúp sinh viên sử dụng thành thạo ngoại ngữ để tự tin hội nhập. Điều này lý giải vì sao sinh viên Yersin có nhiều cơ hội học tập trực tiếp từ doanh nghiệp và được đánh giá cao về sự nhạy bén, am hiểu môi trường làm việc.

2- Tiêu chí thứ 2: Cơ sở vật chất 

Bên cạnh chương trình đào tạo thì cơ sở vật chất cũng là một trong 5 tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học được sinh viên ưu tiên, nhất là đối với nhóm ngành công nghệ - kỹ thuật như: Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ thông tin... Cơ sở vật chất hiện đại vừa là điều kiện, vừa là động lực để học tập hiệu quả, tăng cường tinh thần sáng tạo cho sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên củng cố chuyên môn

Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên củng cố chuyên môn

Có thể kể đến những phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn theo đuổi ngành Công nghệ sinh học - thực phẩm. Hay là những xưởng cơ khí, điện tử cùng những chiếc ô tô hiện đại phục vụ thực hành sẽ là cảm hứng bất tận cho sinh viên Kỹ thuật cơ khí, Điều khiển & Tự động hóa hay Công nghệ kỹ thuật ô tô. 

3- Tiêu chí thứ 3: Môi trường đại học năng động 

Để thành công trong thời đại hội nhập của xã hội, sinh viên cần kiến thức và cần cả kỹ năng mềm. Trên tinh thần "học mà chơi, chơi mà học", một môi trường đại học năng động, có nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết, khám phá đam mê và hoàn thiện bản thân. Khi “lăn xả” trong lĩnh vực mình yêu thích, bạn còn có thể tạo lập các mối quan hệ, tăng cường kỹ năng giao tiếp,xây dựng các mối quan hệ, thích nghi với những môi trường mới... đúng chuẩn sinh viên thời đại mới!

Môi trường đại học năng động là tiêu chí chọn trường của các sinh viên thời đại mới

Môi trường đại học năng động là tiêu chí chọn trường của các sinh viên thời đại mới

Điển hình như Trường Đại học Yersin Đà Lạt bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức về chuyên ngành, trường còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động phong trào, các câu lạc bộ, giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng và giải trí sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện bản thân.

4- Tiêu chí thứ 4: Trường có hợp tác quốc tế sâu rộng, hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ

Đây chắc chắn là tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học không thể bỏ qua của sinh  viên trong thời đại hội nhập. Để tự tin chinh phục môi trường làm việc đa văn hóa, đa quốc gia - dù trong bất kỳ ngành nghề nào, hãy lưu ý chọn những trường đại học chú trọng hợp tác quốc tế khi chọn trường nhé!

Chọn những trường đại học chú trọng hợp tác quốc tế là tiêu chí thứ 4 của sinh viên 

Chọn những trường đại học chú trọng hợp tác quốc tế là tiêu chí thứ 4 của sinh viên 

Đây cũng là một phần trong cuộc sống sinh viên Yersin, với những “giảng đường hội nhập” cùng bạn bè bốn phương, cơ hội chinh phục học bổng giao lưu, trao đổi quốc tế và quan trọng nhất chính là trở thành một sinh viên “chuẩn 4.0”.

5- Tiêu chí cuối cùng: Đa dạng "giảng đường hội nhập" 

Chọn lựa trường đại học để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước, thế nên sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu ngôi trường bạn chọn có đa dạng các “giảng đường hội nhập”. Cụ thể, sinh viên hiện đại được kỳ vọng là những người trẻ sẵn sàng hội nhập, tự tin chinh phục thị trường lao động đa văn hóa, đa quốc gia dù cho bạn đang theo đuổi ngành nghề nào đi chăng nữa. 

Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu ngôi trường bạn chọn có đa dạng các “giảng đường hội nhập

Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu ngôi trường bạn chọn có đa dạng các “giảng đường hội nhập

Trong một trường đại học hội nhập, sẽ không khó nhận ra những người bạn quốc tế đến học tập, giao lưu, cũng không thiếu cơ hội để sinh viên Việt Nam tham gia các dự án học thuật chung, các kỳ trao đổi ở nước ngoài. Theo cách đó, sinh viên Đại học Yersin luôn bận rộn với những "giảng đường hội nhập" cùng bạn bè từ các nơi trên đất nước. Sẵn sàng chinh phục các học bổng trao đổi "vi vu" đến nhiều quốc gia khác nhau, tại các trường đại học quốc tế mà Trường Đại học Yersin Đà Lạt triển khai hợp tác chặt chẽ.

Vậy là qua nội dung bài viết trên đã bật mí cho các bạn 5 tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ sinh học của sinh viên thời đại mới, hội nhập mới. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn tân sinh viên tìm được một ngôi trường phù hợp để phát triển toàn diện đam mê của bản thân. Để biết thêm thông tin tuyển sinh tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, các bạn hãy liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình nhất. 

>>> Xem thêm: Trường đào tạo ngành công nghệ sinh học nào tốt nhất hiện nay?

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn