https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Thông tin tuyển sinh 2022

TRANG CHỦ Thông tin tuyển sinh 2022

Thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển năm 2021 vào Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 17/05/2021 | Lượt xem: 756

Căn cứ Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án tuyển sinh năm 2021, Trường Đại học Yersin Đà Lạt công bố điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (theo quy định của Bộ GD&ĐT) vào các ngành đào tạo trình độ đại học như sau:

I. CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC XÉT TUYỂN THẲNG

1) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

2) Người đã trúng tuyển vào Trường Đại học Yersin Đà Lạt, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường.

3) Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

4) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

5) Người đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành thì được tuyển thẳng vào trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

6) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 (một) năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định.

7) Đối với thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Hiệu trưởng sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định tại Điều 6 của Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018 Quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

II. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào trường:

1) Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, nếu có kết quả thi tốt nghiệp THPT đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào quy định của Quy chế này, Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho vào học.

2) Người đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thí hành thì được hiệu trưởng xem xét, quyết định ưu tiên xét tuyển vào trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải theo quy định của từng trường.

III. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG, ƯU ĐÃI CHO THÍ SINH XÉT TUYỂN THẲNG

Trường Đại học Yersin Đà Lạt ưu tiên xét tặng học bổng cho thí sinh xét tuyển thẳng như sau:

1. Học bổng Alexandre Yersin

Bao gồm các loại học bổng:

💥 Học bổng toàn phần: Miễn phí 100% học phí toàn khóa học.

💥Học bổng bán phần: Miễn phí 50% học phí toàn khóa học.

💥Học bổng 30%: Miễn phí 30% học phí toàn khóa học.

2. Học bổng về chỗ ở

Miễn phí chỗ ở cho thí sinh xét tuyển thẳng (có hộ khẩu thường trú ngoài TP. Đà Lạt) trong suốt thời gian học Đại học tại khu ký túc xá Thành phố Đà Lạt.

3. Điều kiện xét học bổng tuyển thẳng

a) Đạt các điều kiện để tuyển thẳng theo Quy định của Bộ (mục I trên đây).

b) Có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 điểm hoặc TOEFL (iBT) 72 điểm trở lên hoặc CEFR từ B2 trở lên (còn hiệu lực).

c) Làm hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

a) Hồ sơ ĐKXT của thí sinh thuộc diện tuyển thẳng được quy định tại điểm 1, 2, 3, 4, 5 mục đối tượng xét tuyển thẳng gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng: Tải TẠI ĐÂY;

+ Ít nhất một trong các bản photocopy sau: Chứng nhận là thành viên được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao; Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác. Đối với ngành Dược thí sinh phải bổ sung học bạ THPT;

+ Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm.

b) Hồ sơ ĐKXT của thí sinh thuộc diện tuyển thẳng tại điểm 6 mục Đối tượng xét tuyển thẳng gồm:

+ Phiếu đăng ký tuyển thẳng: Tải TẠI ĐÂY;

+ Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;

+ Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

+ Bản photocopy hộ khẩu thường trú.

c) Hồ sơ ĐKXT của thí sinh tuyển thẳng thuộc diện người nước ngoài được quy định tại điểm 7 mục Đối tượng xét tuyển thẳng của thông báo này:

+ Phiếu đăng ký tuyển thẳng;

+ Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (kèm bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

+ Bản sao học bạ hoặc bảng điểm bậc trung học phổ thông hoặc tương đương có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (kèm bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

+ Bản sao chứng chỉ trình độ tiếng Việt do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp (nếu học bằng tiếng Việt).

+ Bản sao chứng chỉ trình độ tiếng Anh do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp (nếu có).

+ Bản sao Thẻ căn cước (ID card) hoặc bản sao hộ chiếu có thời hạn sử dụng ít nhất 01 năm tính từ ngày dự kiến nhập học.

+ Cam kết về khả năng tài chính đảm bảo học tập, nghiên cứu, sinh hoạt đối với các quốc gia Việt Nam đã có chính sách hạn chế cho phép nhập cảnh).

+ Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

2. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh cần đăng ký thi tốt nghiệp THPT, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở GD&ĐT trước ngày 30/5/2021. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển: Tải TẠI ĐÂY;

+ Ít nhất một trong các bản photocopy sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế. Đối với ngành Dược học thí sinh phải bổ sung học bạ THPT.

V. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ, CHI PHÍ XÉT TUYỂN

1. Thời gian đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

- Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng nộp hồ sơ ĐKXT tại sở GD&ĐT trước ngày 30/5/2021.

- Thí sinh người nước ngoài nộp trực tiếp tại Trường hoặc trên website.

2. Chi phí xét tuyển: 25.000đ /thí sinh/hồ sơ.

VI. THỜI GIAN THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT TUYỂN VÀ XÁC NHẬN NHẬP HỌC

1. Thông báo kết quả xét tuyển thẳng

- Trường cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thông báo cho các Sở GD&ĐT dự kiến trước 17h00 ngày 28/7/2021 để Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh.

- Thí sinh trúng tuyển nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021 về Trường Đại học Yersin Đà Lạt trước 17h00 ngày 10/8/2021 để xác nhận nhập học. Sau thời gian trên, thí sinh không xác nhận nhập học xem như từ chối nhập học.

- Công bố danh sách thí sinh trúng tuyển người nước ngoài theo quy định từng đợt xét tuyển.

2. Thông báo kết quả ưu tiên xét tuyển

- Trường thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển cho các Sở GD&ĐT trước 17h00 ngày 28/7/2021 để Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh.

- Thí sinh đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển thẳng gửi Giấy chứng nhận kết quả thi THPT về Trường Đại học Yersin Đà Lạt trước 17h00 ngày 10/8/2021 để xác nhận nhập học. Sau thời gian trên, thí sinh không xác nhận nhập học xem như từ chối nhập học.

VII. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH VÀ TỔ HỢP XÉT TUYỂN

TT

NGÀNH HỌC

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

1

QUẢN TRỊ KINH DOANH

Gồm các chuyên ngành:

1. Quản trị kinh doanh

2. Kế toán doanh nghiệp

3. Tài chính - Ngân hàng

4. Digital Marketing

7340101

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

2

KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

Gồm các chuyên ngành:

1. Công nghệ môi trường

2. Quản lý môi trường

3. Tư vấn môi trường

7440301

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

3

CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Gồm các chuyên ngành:

1. Công nghệ sinh học thực vật

2. Công nghệ vi sinh vật

7420201

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

4

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Gồm các chuyên ngành:

1. Công nghệ phần mềm

2. AI - Trí thông minh nhân tạo

3. IoT - Internet of Things

4. Blockchain

7480201

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

K01 (Toán, Tiếng Anh, Tin học)

5

KIẾN TRÚC

7580101

A01 (Toán, Lý, Anh)

C01 (Toán, Văn, Lý)

H01 (Toán, Văn, Vẽ)

V00 (Toán, Lý, Vẽ)

6

THIẾT KẾ NỘI THẤT

 

 

7580108

A01 (Toán, Lý, Anh)

C01 (Toán, Văn, Lý)

H01 (Toán, Văn, Vẽ)

V00 (Toán, Lý, Vẽ)

7

ĐIỀU DƯỠNG

7720301

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh)

8

DƯỢC HỌC

7720201

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

9

NGÔN NGỮ ANH

Gồm các chuyên ngành:

1. Ngôn ngữ Anh

2. Tiếng Anh Du lịch

3. Tiếng Anh thương mại

 

7220201

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

10

QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Gồm các chuyên ngành:

1. Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

2. Quản trị lữ hành

7810103

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

11

ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

Gồm các chuyên ngành:

1. Hàn Quốc

2. Nhật Bản

7310608

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

12

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

7320108

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

13

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

7540101

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

C08 (Ngữ Văn, Hóa học, Sinh học)

D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

14

LUẬT KINH TẾ

7380107

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

C20 (Ngữ Văn, Địa lý, GDCD)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

15

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

7510205

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

D01 (Toán, Văn, Anh)

C01 (Toán, Văn, Lý)

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP. Đà Lạt

Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

https://tuyensinh.yersin.edu.vn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

 

Đăng ký tư vấn