https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Thông báo về việc triển khai thực hiện các quy định có hiệu lực từ 01/7/2013 tạị Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 405

Trong khi chờ Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật và Nghị định nêu trên, nhà trường thông báo đến các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc những nội dung thay đổi đến các đối tượng chịu thuế TNCN.

Trong khi chờ Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật và Nghị định nêu  trên, nhà  trường  thông báo đến các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc những nội dung thay đổi có liên quan trực tiếp đến các đối tượng chịu thuế TNCN như sau:

1. Đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu có thu nhập từ tiền lương, tiền công tại trường, áp dụng mức giảm trừ gia cảnh như sau:

- Giảm trừ cho bản thân người nộp thuế là 9 triệu đồng/tháng;

-  Giảm  trừ  cho  mỗi  người  phụ  thuộc  thuộc  diện  được  giảm  trừ  là  3,6  triệu đồng/tháng kể từ tháng phát sinh nghĩa vụ nuôi dưỡng.

2. Đối với giảng viên mời giảng của khối Đại học, TT Đào tạo thường xuyên, trường Trung học phổ thông Yersin và các cá nhân nhận tiền công, thù lao khác thực hiện khấu trừ theo tỷ lệ thống nhất là 10% đối với thu nhập từ 2.000.000 đồng trở lên/lần trả thu nhập (không phân biệt cá nhân có hay chưa có mã số thuế).

Trong quá trình thực hiện, phòng Tài chính Kế toán sẽ tiếp tục cập nhật những thay đổi chính sách thuế Thu nhập cá nhân của Nhà nước để kịp thời thông báo đến các đơn vị.

Mọi  thắc mắc đề nghị các đơn vị, cá nhân  liên hệ  trực  tiếp với phòng Tài chính Kế toán để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Tải file để xem chi tiết tại đây: http://www.yersin.edu.vn/index.php/tai-nguyen/17-phong-tai-chinh-ke-toan

 

Thanh Sơn

Theo phòng Tài chính – Kế toán

Đăng ký tư vấn