Thông báo kết quả thực hiện tháng 8/2014 & nhiệm vụ tháng 9/2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 597

Trong 9/2014, Trường sẽ tổ chức chương trình giao lưu “Gieo niềm tin cuộc sống” với doanh nhân Hồ Văn Trung; đồng thời tổ chức Tuần lễ đón tiếp tân sinh viên khóa 11 cùng nhiều hoạt động trọng tâm khác.

I. TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 8/2014

1. Công tác đào tạo và Nghiên cứu khoa học

* Tổ chức học Giáo dục quốc phòng 1 & 2 cho sinh viên đại học khóa X và cao đẳng khóa II (từ ngày 18/8 đến ngày 23/8/2014);

* Phối hợp với Trường Trung cấp nghề Bảo Lộc triển khai tuyển sinh hệ Đại học chuyên ngành Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh và Điều dưỡng.

* Tuyển sinh 2014 - 2015: Đến nay mới nhận được gần 300 hồ sơ (gồm hồ sơ nguyện vọng 1 và xét tuyển theo đề án riêng của trường). Trong đó, có 198 thí sinh trúng tuyển.

* Trung tâm Đào tạo Thường xuyên: Được ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho phép đào tạo hai ngành luật và Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành theo hình thức đào tạo từ xa liên kết với Trung tâm Đào tạo từ xa của Đại học Huế.

2. Công tác tổ chức, tài chính và xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật

* Hoàn thành Báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và chương trình năm học 2014-2015.

* Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ năm học mới 2014 – 2015; Sắp xếp phòng làm việc cho đối tác nước ngoài.

* Thông báo mức thu học phí năm học 2014 - 2015, như sau:

Đối với hệ đại học: Khoa Kiến trúc & MTCN, Điều dưỡng từ khóa IX trở về trước là 9.000.000đ/năm học, khóa X là 10.000.000đ/năm học, khóa XI là: 11.000.000đ/năm học. Các khoa còn lại từ khóa VIII đến khóa XI mức thu theo tín chỉ, tín chỉ không thực hành: 250.000đ/tín chỉ, tín chỉ có thực hành: 260.000đ/tín chỉ.

Đối với hệ cao đẳng: Khoa Quản trị Kinh doanh khóa I & II là 7.000.000đ/năm học, khóa  III là 7.500.000đ/năm học. Khoa Điều dưỡng khóa I & II là 8.000.000đ/năm học, khóa III là 8.500.000đ/năm học.

3. Công tác quản lý sinh viên

Xây dựng kế hoạch đón tiếp sinh viên và tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân" cho sinh viên khóa XI.

4. Công tác Thông tin & truyền thông

* Hoạt động truyền thông và quảng bá tuyển sinh:

- Giới thiệu điểm trúng tuyển vào trường Đại học Yersin Đà Lạt trên các trang mạng xã hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên online, Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng, Báo Lâm đồng online...tư vấn và trả lời thắc mắc của thí sinh qua email, điện thoại...

- Xây dựng kế hoạch gặp mặt phụ huynh tân sinh viên khóa XI.

* Thư viện:

Bổ sung và làm biên mục 50 tên sách và 133 bản sách.

* Bản tin khoa học:

Phát hành Bản tin Khoa học và Giáo dục số 06 (8/2014); Gửi thư mời viết bài cho Bản tin Khoa học và Giáo dục số 07.

* Tổ chức 01 lớp đào tạo khởi nghiệp kinh doanh cho 39 đoàn viên, thanh niên và 01 lớp đào tạo Quản trị doanh nghiệp cho gần 50 cán bộ chủ chốt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

5. Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế

Đại học Soongsil – Hàn Quốc tài trợ 20 máy tính bảng, kết hợp với trung tâm Đào tạo thường xuyên khởi động các lớp Marketing kỹ thuật số miễn phí cho học viên.

Làm việc với Ông Imatomi Mitsuhiro, giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Châu Á về công tác chuẩn bị ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; với BS. Nguyễn Bích Hạnh, về việc hợp tác với trường Carenet Healthcare Institue Inc (Philippin), tổ chức lớp đào tạo Care Giving ngắn hạn (dịch vụ người giúp việc và chăm sóc sức khỏe tại nhà).

6. Hoạt động của các Đoàn thể

* Đoàn Thanh niên CSHCM và Hội Sinh viên:

- Tham dự Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2014, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt có 02 cá nhân được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.

- Triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ IV (nhiệm kỳ 2014 – 2017); Kế hoạch giảng dạy lớp kỹ năng mềm cho SV khóa 11 với tên gọi “Kỹ năng mềm 1K – Bạn dám không?”

II. MỘT SỐ NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 9/2014

1. Triển khai kế hoạch học tập năm học 2014 - 2015.

2. Công tác tuyển sinh:

- Triển khai tuyển sinh nguyện vọng 2, 3; xét tuyển, lập danh sách trúng tuyển và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

- Rà soát đề án tuyển sinh năm 2014 và xây dựng phương án tuyển sinh năm 2015.

3. Xin phép Bộ Giáo dục & Đào tạo mở rộng đào tạo hệ vừa học vừa làm ngành Điều dưỡng và Quản trị kinh doanh.

4. Chuẩn bị các phương án thành lập Trung tâm Đào tạo Nghề Du lịch Nhà hàng - Khách sạn.

5. Đón tiếp sinh viên khóa XI (ngày 09/9/2014); Gặp mặt phụ huynh tân sinh viên.

6. Trường Trung học Phổ thông: Tổ chức Lễ Khai giảng Năm học mới 2014-2015 vào ngày 5/9.

7. In tái bản cuốn “Những điều sinh viên cần biết”; Xây dựng kế hoạch tập huấn giáo viên chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập và trợ lý công tác sinh viên.

8. Tổ chức chương trình giao lưu “Gieo niềm tin cuộc sống” với tác giả Hồ Văn Trung; Tiếp sức đến trường cho SV đại học khóa XI; Xây dựng chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 – 2015 với chủ đề “Tự hào sinh viên Việt Nam”.