https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1,2 & nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 385

Tổ chức lớp tiếng Pháp miễn phí cho sinh viên và giảng viên trường Đại học Yersin do thầy giáo tình nguyện người Pháp Jean-Michell Jujol giảng dạy.

 

       I. Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1&2/2014

       1. Công tác đào tạo và Nghiên cứu khoa học

       * Tổ chức thi học kỳ 1 (lần 2) năm học 2013 - 2014 từ ngày 24/02/2014 đến 17/3/2014 và triển khai kế hoạch giảng dạy học kỳ 2 năm học 2013-2014.

       * Hoàn thành hồ sơ đề nghị tuyển sinh theo phương án riêng của Trường.

       * Xét duyệt và ký hợp đồng 1 đề tài NCKH cấp khoa (khoa Sinh học Môi trường) với tên đề tài: Bước đầu Nghiên cứu hiệu quả xử lý nước thải chế biến cà phê bằng công nghệ bùn hoạt tính sử dụng giá thể hình cầu.

       2. Công tác tổ chức, tài chính và xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật

       * Thực hiện điều chỉnh mức đóng BHXH, BHYT, BHTN từ 30.5% lên 32.5% theo quy định của BHXH tỉnh Lâm Đồng từ 01/01/2014.

       * Đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cơ quan và tổ chức cho cán bộ công nhân viên lao động nhà trường đón tết Giáp Ngọ 2014 yên vui, phấn khởi.

       * Hoàn chỉnh báo cáo tài chính năm 2013 và thông báo tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2013 đến các đơn vị.

       3. Công tác quản lý sinh viên

       * Hoàn tất hồ sơ sinh viên khóa VII và sinh viên Kiến trúc khóa VI chuẩn bị tốt nghiệp đảm bảo đầy đủ và đúng quy định.

       * Tổ chức gặp mặt sinh viên ở lại Đà Lạt đón tết Giáp Ngọ 2014.

       4. Hợp tác Quốc tế

       Đón tiếp hai đoàn khách: Đoàn Nhật Bản, đại diện của tập đoàn Daigo - chuyên về Nông nghiệp và xử lý môi trường, hai bên trao đổi về việc hợp tác nghiên cứu để áp dụng hệ thống xử lý nước thải công nghệ mới Joukaso ở địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Đoàn Đại học Soongsil Hàn Quốc, thảo luận về việc Đại học Soongsil hỗ trợ 2 khóa học online với giáo sư Hàn Quốc thuộc 2 trong 5 lĩnh vực: Thiết kế thời trang, Đa phương tiện, Thiết kế Kỹ thuật số, Đào tạo dịch vụ, và tiếng Hàn.

       5. Công tác Thông tin & Truyền thông

       * Công tác truyền thông

       Hoàn thành video giới thiệu về trường Đại học Yersin Đà Lạt nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2014: đưa video lên website, các trang mạng xã hội facebook, zingme và gửi cho các trường THPT khi tới tư vấn tuyển sinh.

       Xây dựng kế hoạch tổ chức trao học bổng "Ươm mầm tri thức" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.      

       * Công tác tuyển sinh

       Tiến hành tập huấn cho Tổ công tác tuyển sinh năm 2014; Gửi Công văn đến gần 40 trường THPT trên địa bàn để đăng ký thời gian tiếp xúc với học sinh lớp 12; Tham gia tư vấn tuyển sinh với Báo Thanh niên tại tỉnh Lâm Đồng (Đà Lạt và Đức Trọng) và Đăk Lăk.

       Tổ chức một đoàn tư vấn tuyển sinh trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán gồm các em sinh viên của Trường để tư vấn tại tỉnh Đắk Lắk (02 trường), tỉnh Tây Ninh (03 trường), tỉnh Khánh Hòa (01 trường), tỉnh Bình Định (01 trường) với tổng số học sinh tham dự là 3.000 học sinh. Nhìn chung học sinh các trường THPT rất nhiệt tình, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các ngành học. Đoàn đã để lại ấn tượng tốt với các em học sinh tham gia tư vấn.

       Cập nhật nhiều thông tin về tuyển sinh năm 2014 trên website của trường nhằm đưa thông tin đến cho học sinh và phụ huynh.

       * Thư viện: Thông báo bổ sung sách, giáo trình năm 2014 phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

       6. Hoạt động của các Đoàn thể

       * Đoàn Thanh niên CSHCM và Hội sinh viên

       - Xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014. Trong đó, cụ thể hóa các tiêu chuẩn gắn với thực hiện giá trị hình mẫu sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt thế hệ mới: “Tâm trong”, “Trí sáng” và “Hoài bão lớn”…; Phát động cuộc thi viết tìm hiểu về 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ...

       - Tổ chức chương trình Bánh chưng cho em và Mái ấm ngày xuân với những việc làm: tổ chức gói bánh chưng tặng cho các em nhỏ được nhận đỡ đầu tại trường Tiểu học Nam Thiên, Tp. Đà Lạt và trao 5 suất học bổng cho các em nhận đỡ đầu với trị giá 200.000/ suất giúp các em đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

       - Phát động sinh viên về quê đón Tết với tinh thần: vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

       * Công đoàn cơ sở

       - Xây dựng kế hoạch hướng dẫn các tổ công đoàn tổ chức hội nghị Người lao động năm 2014.

       - Chọn 01 cá nhân và 01 tập thể tiêu biểu đề nghị lãnh đạo nhà trường khen thưởng trong dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW và tổng kết, đánh giá năm 2013 về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

       II. Một số nhiệm vụ công tác tháng  3/2014

       1. Trung tâm thông tin và truyền thông

       1.1 Tập trung mọi ưu tiên về nhân lực, phương tiện...cho công tác tuyển sinh năm 2014, với những công việc cụ thể: Tổ công tác tuyển sinh cùng tham gia với Báo Thanh niên dự các buổi tư vấn tại các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Lăk, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận; đi tư vấn tại các trường THPT của tỉnh (trừ những trường đã đi tư vấn của Báo Thanh niên); tư vấn tuyến sinh trực tuyến tại mạng giáo dục Edunet.com.vn…

       1.2 Xây dựng Kế hoạch triển khai đồng phục sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt; Vận động các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp tài trợ học bổng “ƯƠM MẦM TRI THỨC”; Đề xuất phương án và ký hợp đồng với trường Đại học Sài Gòn để sửa lại các lỗi phần mềm quản lý thư viện...

       2. Đào tạo: Tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy học kỳ 2 năm học 2013-2014; lập tiêu chuẩn xét tốt nghiệp khóa 7 và rà soát thông tin đầu vào của sinh viên sắp ra trường.

       3. Hợp tác quốc tế: Tổ chức lớp tiếng Pháp miễn phí cho sinh viên và giảng viên trường Đại học Yersin do thầy giáo tình nguyện người Pháp Jean-Michell Jujol giảng dạy.

       4. Công tác Sinh viên: Tiến hành tổng hợp kết quả rèn luyện, kết quả học tập của sinh viên để Hội đồng họp đánh giá kết quả rèn luyện, khen thưởng và kỷ luật cấp trường học kỳ 1 năm học 2013-2014.

       5. Quản trị Vật tư: Kiểm tra, sửa chữa tài sản, phương tiện, kỹ thuật để phục vụ cho việc học tập của sinh viên, học sinh.

       6.Các lĩnh vực khác:

       6.1  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên:

       * Tham gia cuộc thi “Việt Nam của tôi” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ghi hình vào đầu tháng 3/2014; Triển khai Kế hoạch đối thoại giữa lãnh đạo với sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt; Phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức cho cô Phi Vân – Giám đốc Marketing khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, Ấn Độ và châu Âu, Công ty Gloria Jean’s Coffees International nói chuyện với sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

       * Sắp xếp thời gian và chuẩn bị cho sinh viên tham gia buổi gặp mặt với lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị và Ban Giám hiệu để trao đổi các vấn đề  có liên quan đến tổ chức quản lý, giảng dạy...của nhà trường và học tập của sinh viên.

       6.2 Công đoàn cơ sở phối hợp với các phòng chức năng chuẩn bị cho Hội nghị Người lao động 2014 (ngày 07.3.2014) và tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

 

Thúy Hạnh

Theo phòng TCHC

Đăng ký tư vấn