Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Thể lệ cuộc thi “Nét bút tri ân”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 707

THỂ LỆ

Cuộc thi “Nét bút tri ân”

 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo lời Bác”, thiết thực kỷ niệm 121 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2011).

2. Góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những phẩm chất cao quý, những đóng góp, cống hiến của các thầy, cô giáo.

3. Góp phần tạo môi trường để học sinh, sinh viên rèn luyện kỹ năng viết.

4. Chương trình cần được tổ chức rộng khắp, thiết thực trong thanh niên, sinh viên gắn với cụ thể chương trình“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lâm Đồng” và triển khai cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC CUỘC THI

1. Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, giới tính, quốc tịch hiện đang sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

2. Bài dự thi

- Thể loại: Bài văn xuôi kể về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương mà chính bản thân mình đã được học hoặc biết đến. Tấm gương về người thầy theo nghĩa “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Người thầy đó là những người xung quanh, như: thầy, cô giáo, cha, mẹ, bạn bè… là người đã để lại trong tác giả những bài học quý báu, sâu sắc, khó quên, là tấm gương để tác giả noi theo, học hỏi…

- Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải có thật trên thực tế. Ngôn ngữ sử dụng trong bài viết là tiếng Việt.

- Số lượng chữ: Bài dự thi không quá 1.500 chữ. Trường hợp viết tay: chỉ ghi trên một mặt giấy; trường hợp đánh máy: khổ giấy A4, font chữ time New Roman cỡ chữ 12, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu.

- Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.

3. Thời gian nhận bài: Đến hết ngày 15/4/2011.

5. Cách thức gửi bài dự thi

- Bài dự thi phải được đánh máy trên file winword và gửi về địa chỉ email: doantruongdhyersin@gmail.com, có thể gửi thêm bài vào trang web: truy cập trang web: www.netbuttrian.vn và làm theo hướng dẫn nộp bài.

- Bài dự thi phải có đầy đủ các thông tin: Họ tên, năm sinh, địa chỉ liên lạc, điện thoại (bắt buộc) địa chỉ email (nếu có) của người dự thi.

- Một người dự thi có thể gửi nhiều bài dự thi.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Khen thưởng

- Bài viết được Ban giám khảo chấm trong quá trình cuộc thi diễn ra.

- Bài viết hay hàng tháng sẽ được chọn đăng trên Báo Tuổi trẻ.

- Thí sinh có bài viết hay được đọc bài viết và giao lưu vào sáng chủ nhật hàng tuần lúc 7g20 phút trên sóng FM99.9 Mhz trong chương trình: “Nét bút tri ân”.

- Những bài viết hay sẽ được xuất bản trong tuyển tập “Nét bút tri ân”.

* Giải thưởng tháng: 10 bài viết hay nhất trong tháng được trao giải trị giá 1 triệu đồng/giải.

* Giải thưởng chung cuộc:

- 01 giải nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp “Nét bút tri ân” và 20 triệu đồng

- 02 giải nhì: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp “Nét bút tri ân” và 15 triệu đồng

- 03 giải 3: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp “Nét bút tri ân” và 10 triệu đồng.

- 05 giải khuyến khích: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp “Nét bút tri ân” và 05 triệu đồng.

- 03 giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều bài viết nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp “Nét bút tri ân” và 05 triệu đồng.

- Một số giải thưởng khác: Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và lớn tuổi nhất có bài viết hay, giải cho thí sinh thuộc các cấp lớp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên có bài viết hay…

2. Tổng kết trao giải

- Lễ trao giải được tổ chức vào dịp 19/5/2011 nhân dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Những bài viết đoạt giải và những bài viết hay sẽ được xuất bản trong tuyển tập “Nét bút tri ân”. Tiền bán sách sẽ được đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục EDF để giúp đỡ trực tiếp cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Đăng ký tư vấn