https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Thắng lợi của Năm Thanh niên 2011 làm tiến đề bước vào năm 2012 với sự nhiệt huyết và sáng tạo

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 84

 

Năm Thanh niên 2011 với phương châm hành động Vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo để hiện thực hóa mục đích này. Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường Đại học Yersin Đà Lạt năm 2011 tiếp tục vững mạnh về tổ chức và hoạt động ổn định, nề nếp, có chiều sâu và tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống được quan tâm, trong đó, đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên. Điển hình là sinh viên Nguyễn Thị Dung – Lớp Điều dưỡng Khóa 06, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để phấn đấu học tập Giỏi, em vinh dự là một trong bốn đại biểu của Tỉnh Lâm Đồng tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương; bên cạnh đó, còn nhiều gương sinh viên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt đã được tuyên dương, khen thưởng…

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” ngày càng thu hút nhiều sinh viên phấn đấu đạt được danh hiệu này. Điển hình là sinh viên Lê Trọng Lư – Lớp Công nghệ Sinh học khóa 05 là một trong 10 gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu của cả nước; nhiều sinh viên được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh, cấp Trường, được khen tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng”…

Ngoài ra, các phong trào thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt” trong sinh viên nhà trường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, tình nguyện… ngày càng phát triển, thực chất và đạt được nhiều kết quả cao.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng thanh niên và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến được BCH Đoàn trường đặc biệt quan tâm thực hiện. Trong Năm Thanh niên, nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến đã được tuyên dương, nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh Đoàn… Những cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng đã làm động lực phấn đấu cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong Trường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thực hiện tốt vai trò là tổ chức chính trị vững mạnh trong trường, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo ra lớp người phát triển toàn diện, vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Từ những kết quả trên, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của Trường đã được Tỉnh Đoàn, Hội LHTN VN Tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên” Năm Thanh niên 2011; Hội Sinh viên của Trường được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm Nhớ ơn Bác, làm theo lời Bác”…

Năm 2012 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên của Trường quyết tâm phát huy những thành quả đạt được trong Năm Thanh niên 2011, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất của công tác thanh niên.

 

Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường

 

Đăng ký tư vấn