https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Tangga House - Thêm một kiệt tác xây dựng lấy ý tưởng từ nước và cây

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 746

Tangga House - Thêm một kiệt tác xây dựng lấy ý tưởng từ nước và cây

Guz Architects, một công ty kiến trúc ở Singapore từng được biết đến qua công trình nhà ở xa hoa nhất tại Singapore, Fish House, tiếp tục lấy cảm hứng từ nước, gió và cây cối để ứng dụng trong thiết kế của mình, công trình nhà ở Tangga House tại Singapore. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này đó là nó được bao bọc bởi những khối nước xung quanh đựng trong các lồng kính trong suốt, tạo cho người xem có cảm giác như ngôi nhà được 'mọc' lên giữa một hòn đảo nhỏ giữa biển.

Vẫn với tiêu chí muốn hòa nhập cuộc sống con người với thế giới tự nhiên, gỗ là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong công trình này. Khắp nơi trong ngôi nhà đều có sự hiện diện của cây xanh, từ bao bọc bên ngoài ngôi nhà cho đến khu vườn cỏ bên trong, các tấm hiên và cả mái nhà đều được cây xanh bao phủ. Bao bọc xung quanh bên ngoài ngôi nhà là hồ nước khá lớn, cao hơn mặt đất và được đựng trong các hồ bằng kính trong suốt, tạo được điểm nhấn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và với phong cách thiết kế của mình, Guz Architects cũng không quên bố trí một căn phòng nằm ở tầng hầm để tận dụng hồ nước xung quanh làm tường cho nó, tạo nên một cảm giác đặc biệt cho người ngồi bên trong mà khó có một đồ vật trang trí nào có thể sánh được. Sơ đồ ngôi nhà được thiết kế theo hình chữ L, kết hợp với tấm che bằng gỗ ở giữa sân để thông thoáng khí cho ngôi nhà, cũng như giúp cho gia chủ có được tầm nhìn rộng rãi nhất ra bên ngoài.


TRẦN QUỐC TUẤN

Đăng ký tư vấn