https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Talk show “Mở cửa tương lai” của diễn giả Nguyễn Phi Vân tại trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 717

Khai thác thế mạnh của bản thân để vững bước vào tương lai.

 

     Ngày 26/02/2014, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức buổi nói chuyện của diễn giả Nguyễn Phi Vân - Tổng giám đốc công ty Gloria Jean’s Coffees International khu vực châu Á Thái Bình Dương. Buổi nói chuyện đã thu hút hơn 500 sinh viên tham gia với chủ đề Mở cửa tương lai gồm 3 nội dung chính: Authenticity – Generosity – Arts.

 

 

Tiết mục văn nghệ mở màn của các em sinh viên - Ảnh: Mai Vinh (Báo Tuổi trẻ)

 

     Authenticity – tạm dịch là “tính chân thật”: Trong phần này sẽ hướng dẫn cho sinh viên cách tự đánh giá thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro cho bản thân (SWOT Analysis) cũng như phân tích cơ hội bên ngoài, năng lực bên trong để từ đó có thể đưa ra chiến lược phát triển bản thân (biểu đồ ESC). Generosity – tạm dịch là “tính rộng rãi, hào phóng”: Đây là phần muốn nhấn mạnh để gieo 1 nền tảng về đạo đức, về tâm không phân biệt và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, sống và làm việc có ích cho xã hội. Trong phần này đề cập đến biểu đồ nhu cầu Maslow’s để dẫn chứng. Đây là công cụ hữu ích nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân. Arts – Nghệ thuật: Nghệ thuật là con đường dẫn dắt mọi thông điệp đi đến trái tim trong tương lai. Khi xã hội phát triển, nghệ thuật chính là tâm điểm của mọi sự biểu cảm và biểu hiện, tinh tế hơn, sâu sắc hơn. Do đó, công cụ này chính là chìa khóa giao tiếp của tương lai.

 

Bà Nguyễn Phi Vân trao đổi với các bạn sinh viên sau khi chương trình kết thúc

 

     Từ những nội dung sâu sắc, thiết thực, buổi nói chuyện của bà đã giúp sinh viên nhà trường có cơ hội khai thác những thế mạnh của bản thân, tìm thấy những điểm sáng để phát huy và những hạn chế để khắc phục, từng bước hoàn thiện bản thân, vững chắc bước vào tương lai.

 

 

Bà Nguyễn Phi Vân nói chuyện với sinh viên trong Hội trường -  - Ảnh: Mai Vinh (Báo Tuổi trẻ)


Một số hình ảnh khác:


Nhà báo Nguyễn Văn Tiến Hùng, Trưởng văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Đà Lạt, giới thiệu dự án cộng đồng mà báo Tuổi Trẻ đang triển khai tại Lâm Đồng. Ảnh: Ảnh: Mai Vinh

Hơn 500 sinh viên chăm chú lắng nghe - Ảnh: Mai Vinh

Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đặt câu hỏi cùng diễn giả - Ảnh Mai Vinh

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn